Thổ Nhĩ Kỳ khai hỏa vào Syria

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa tuyên bố bắt đầu một chiến dịch quân sự ở đông bắc Syria. 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã phát động chiến dịch quân sự chống lại Đảng công nhân người Kurd (PKK) ở Syria mà nước này coi là khủng bố.

Vũ khí của Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai ở khu vực biên giới với Syria ngày 7/10/2019. Ảnh: Reuters

Chiến dịch quân sự bắt đầu bằng các cuộc không kích và hỗ trợ của pháo binh cách đây ít giờ.

Theo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan đã phát động chiến dịch "mùa xuân hòa bình" chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo "IS" và "PKK" ở miền bắc Syria.

Mục tiêu của Thổ Nhĩ Kỳ là loại bỏ khủng bố và thiết lập hành lang an toàn ở biên giới phía nam nước này.

Trong khi đó, Lực lượng Dân chủ Syria cho biết các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích vào các khu vực dân sự và gây ra sự hoảng loạn lớn đối với người dân ở miền đông bắc Syria.

Truyền thông nhà nước Syria (SANA) cũng đưa tin về một vụ nổ ở thị trấn phía đông bắc Ras al-Ain vùng nông thôn phía tây bắc của tỉnh al-Hasakah./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thổ Nhĩ Kỳ tập trung binh lực ở biên giới Syria, chuẩn bị đánh người Kurd

VOV.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tập trung ở khu vực biên giới Syria vào sáng 9/10 để chuẩn bị cho cuộc tấn công vào lãnh thổ của người Kurd.

Kịch bản cuộc chiến khốc liệt giữa người Kurd và Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

VOV.VN - Việc Mỹ rút quân khỏi Syria đã tạo tiền đề cho một cuộc đối đầu quân sự  khốc liệt giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tràn qua biên giới Syria

VOV.VN - Nguồn tin giấu tên thông tin tới Bloomberg rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức tràn sang biên giới Syria sau quyết định rút quân của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục