Thổ Nhĩ Kỳ khám xét căn cứ quân sự Incirlik

Thổ Nhĩ Kỳ khám xét căn cứ quân sự Incirlik

VOV.VN - Phía Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, chiến đấu cơ F-16 do những kẻ âm mưu đảo chính sử dụng đã cất cánh từ căn cứ Incirlik.

Các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ vừa tiến hành kiểm tra, khám xét căn cứ không quân Incirlik ở miền Nam nước này do liên quan đến cuộc đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 15/7 vừa qua.

tho nhi ky kham xet can cu quan su incirlik hinh 1
Quang cảnh căn cứ không quân Incirlik. (Ảnh: Reuters)

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, bảy binh sĩ đã bị bắt sau khi các công tố viên và cảnh sát nước này khám xét căn cứ Incirlik, vốn được lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ và liên quân do Mỹ dẫn đầu sử dụng để tấn công tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trước đó, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ chỉ huy của căn cứ, tướng Bekir Ercan Van cùng hàng chục sĩ quan cấp dưới của ông này với cáo buộc đồng lõa trong âm mưu đảo chính.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, ít nhất một trong các máy bay chiến đấu F-16 do những kẻ âm mưu đảo chính sử dụng đã cất cánh từ căn cứ Incirlik sau khi tiếp nhiên liệu ở đây. Sau cuộc đảo chính bất thành, giới chức quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã cắt nguồn cung cấp điện cho căn cứ không quân này.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một chiến dịch đàn áp sâu rộng những đối tượng được cho là đã tham gia vào vụ đảo chính. Hơn 200 người đã thiệt mạng trọng vụ việc này. Chính phủ cũng sa thải 8.777 nhân viên thuộc các lực lượng an ninh và bắt giữ 7.500 nghi phạm kể từ sau cuộc đảo chính./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close