Thổ Nhĩ Kỳ muốn đối thoại với Mỹ

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị Mỹ đối thoại để giải quyết các bất đồng hiện nay.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 10/8, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo các biện pháp trừng phạt và sức ép từ phía Mỹ sẽ chỉ gây tổn hại tới quan hệ hai nước và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục đáp trả các mức thuế của Mỹ.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đề nghị Mỹ đối thoại để giải quyết các bất đồng hiện nay.

tho nhi ky muon doi thoai voi my hinh 1

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hami Aksoy cho biết Thổ Nhĩ Kỳ muốn giải quyết các vấn đề hiện nay với Mỹ thông qua ngoại giao, đối thoại, ý định tốt, và hiểu biết lẫn nhau.

Trong khi đó, bộ trưởng Thương mại nước này yêu cầu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại bàn đàm phán về vấn đề thuế nhập khẩu, đồng thời cho rằng mâu thuẫn về thuế giữa hai đồng minh NATO có thể và nên được giải quyết thông qua đối thoại.

PC_Article_Middle

Phát biểu của giới chức Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra sau khi Tổng thống Trump tăng gấp đôi mức thuế nhập khẩu lên 50% đối với thép và 20% đối với nhôm từ Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ gọi hành động của Mỹ là vi phạm các quy định của Tổ chức thương mại thế giới (WTO)

Thông báo của Tổng thống Mỹ đưa ra chưa đầy 1 giờ sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan kêu gọi người dân bảo vệ đất nước trước các cuộc tấn công kinh tế./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x