Thổ Nhĩ Kỳ nói Mỹ vũ trang cho người Kurd ở Syria là sai trái

Thổ Nhĩ Kỳ: Mỹ vũ trang cho người Kurd ở Syria là “sai trái”

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, việc Mỹ vũ trang cho Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) là điều không thể chấp nhận được.

Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng Mỹ sẽ chấm dứt chính sách hỗ trợ lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại Syria và coi việc Mỹ vũ trang cho các tay súng người Kurd ở Syria là điều không thể chấp nhận được.

tho nhi ky noi my vu trang cho nguoi kurd o syria la sai trai hinh 1
Xe chở những chiến binh YPG xuất hiện cùng xe quân sự của Mỹ ở thị trấn Darbasiya gần biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Reuters)

Trong một phát biểu trên truyền hình, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Nurettin Canikli nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ không thể chấp nhận sự hiện diện của các nhóm khủng bố đe dọa tương lai của Nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc vũ trang cho Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG)  là điều không thể chấp nhận được. Một chính sách như vậy sẽ không có lợi cho ai. Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng Mỹ sẽ chấm dứt chính sách sai trái này.

Thổ Nhĩ Kỳ xem Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại Syria là nhánh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) - đảng bị cả Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu liệt vào danh sách các nhóm khủng bố. Tuy nhiên gần đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp thuận cung cấp vũ khí cho YPG để hỗ trợ họ trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close