Thổ Nhĩ Kỳ: Mỹ vũ trang cho người Kurd ở Syria là “sai trái”

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, việc Mỹ vũ trang cho Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) là điều không thể chấp nhận được.

Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng Mỹ sẽ chấm dứt chính sách hỗ trợ lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại Syria và coi việc Mỹ vũ trang cho các tay súng người Kurd ở Syria là điều không thể chấp nhận được.

tho nhi ky noi my vu trang cho nguoi kurd o syria la sai trai hinh 1
Xe chở những chiến binh YPG xuất hiện cùng xe quân sự của Mỹ ở thị trấn Darbasiya gần biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Reuters)

Trong một phát biểu trên truyền hình, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Nurettin Canikli nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ không thể chấp nhận sự hiện diện của các nhóm khủng bố đe dọa tương lai của Nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc vũ trang cho Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG)  là điều không thể chấp nhận được. Một chính sách như vậy sẽ không có lợi cho ai. Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng Mỹ sẽ chấm dứt chính sách sai trái này.

Thổ Nhĩ Kỳ xem Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại Syria là nhánh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) - đảng bị cả Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu liệt vào danh sách các nhóm khủng bố. Tuy nhiên gần đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp thuận cung cấp vũ khí cho YPG để hỗ trợ họ trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chuyện gì xảy với quả bóng ông Putin tặng ông Trump?
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói sẽ đưa quả bóng đó cho con trai ông, nhưng sự thật phía Mỹ lo ngại quả bóng có thể bị gắn thiết bị theo dõi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x