Thổ Nhĩ Kỳ sẽ công bố các chi tiết vụ sát hại nhà báo Khashoggi

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ công bố chi tiết vụ sát hại nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ kỳ khẳng định "sự thật trần trụi" trong vụ nhà báo Khashoggi sẽ được công bố trong cuộc họp của đảng cầm quyền vào ngày 23/10.

Ngày 21/10, Tổng thống Thổ Nhĩ kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, ông sẽ đưa ra các tuyên bố về vụ sát hại nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi trong thời gian diễn ra cuộc họp Nhóm nghị sỹ đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền vào ngày 23/10.

tho nhi ky se cong bo cac chi tiet vu sat hai nha bao khashoggi hinh 1
Saudi Arabia thừa nhận nhà báo Jamal Khashoggi chết trong Lãnh sự quán tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh; Getty

Phát biểu tại một sự kiện diễn ra ở thành phố Istanbul với sự tham gia của hàng trăm người ủng hộ, Tổng thống Erdogan nhấn mạnh, Thổ Nhĩ kỳ đang tìm kiếm công lý và sẽ tiết lộ “sự thật trần trụi”.

“Bởi vì chúng ta đang tìm kiếm công lý cho nên vụ việc này sẽ được tiết lộ toàn bộ, chứ không phải một số bước đi ban đầu đã được thực hiện. Tại sao 15 người đã đến đây? Tại sao 18 người đã bị bắt. Điều đó phải được công bố chi tiết. Tôi sẽ giải thích những vấn đề đó hoàn toàn khác biệt tại cuộc họp Nhóm nghị sỹ của đảng cầm quyền”, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 20/10, Saudi Arabia đã thừa nhận nhà báo Khashoggi bị chết bên trong Lãnh sự quán nước này ở Istanbul. Trước đó, phía Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 15 người Saudi Arabia đã đến Istanbul cùng ngày ông Khashoggi tới Lãnh sự quán có liên quan tới sự mất tích của nhà báo này.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ và các nhà điều tra đã tiến hành lục soát trong Lãnh sự quán Saudi Arabia, tư dinh của Tổng lãnh sự quán cũng như một khu rừng ở Istanbul, trong nỗ lực tìm kiếm thi thể của ông Khashoggi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguồn Reuters, Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Về nhà đi con tập 47: Thư phẫn nộ, la hét phản đối bố tái hôn

VOV.VN - Tập 47 "Về nhà đi con" lên sóng tối nay (18/6), Thư bật khóc rồi la hét khi biết bố thầm yêu người phụ nữ bán hoa, Dương là fans cuồng của bố Bảo.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP