Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đáp trả mạnh hơn nếu tiếp tục bị tấn công

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đáp trả mạnh hơn nếu tiếp tục bị tấn công

(VOV) - Tuyên bố này được đưa ra sau khi một loạt đạn pháo từ Syria rơi cạnh thị trấn biên giới Azmarin sáng 10/10.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đáp trả mạnh mẽ hơn nếu lãnh thổ nước này còn bị tấn công từ Syria. Đây là tuyên bố hôm 10/10 của Tướng Necdet Ozel, Tổng tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuyên bố này đưa ra sau khi một loạt đạn pháo bắn từ Syria vào khu vực xung quanh thị trấn biên giới Azmarin của Thổ Nhĩ Kỳ trong sáng sớm 10/10. Phía Thổ Nhĩ Kỳ ngay sau đó đã đáp trả bằng loạt đạn mạnh mẽ. Vụ việc đánh dấu 1 tuần căng thẳng leo thang và đấu pháo giữa 2 nước vốn là láng giềng thân cận.

tho nhi ky se dap tra manh hon neu tiep tuc bi tan cong hinh 1
Đạn pháo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ (ảnh: timesofisrael)

“Như các bạn thấy, Thổ Nhĩ Kỳ đã đáp trả lại ngay lập tức các cuộc tấn công từ Syria và gây nhiều tổn thất”, Tướng Necdet Ozel nói. “Nếu các cuộc tấn công từ Syria vào Thổ Nhĩ Kỳ còn tiếp diễn, chúng tôi sẽ sử dụng hỏa lực mạnh hơn nữa để đáp trả”.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường quân đội tại dọc biên giới 900km với Syria kể từ sau vụ Syria tấn công Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/10 làm 5 người thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương.

Tổng Thư ký NATO Rasmussen cũng khẳng định, 28 nước thành viên NATO sẵn sàng kế hoạch để hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trong căng thẳng với Syria. Trong khi đó, một quan chức cấp cao của Mỹ cũng cho biết, NATO sẽ có hành động nếu nhận được yêu cầu hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN