Thổ Nhĩ Kỳ tấn công đáp trả lực lượng chính phủ Syria ở Idlib

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công đáp trả lực lượng chính phủ Syria ở Idlib

VOV.VN - Tuyên bố từ Ankara cho biết, các cuộc tấn công đáp trả nhằm vào các mục tiêu chính phủ Syria và sẽ “tiếp tục được thực hiện”.

Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26/2 cho biết, quân đội nước này đã tiến hành tấn công đáp trả nhằm vào các lực lượng chính phủ Syria ở tỉnh Idlib. Kết quả của cuộc tấn công này là 114 thành viên của lực lượng [chính phủ] Syria đã bị “vô hiệu hóa”, một hệ thống phòng không, một hệ thống chống tăng, một hệ thống pháo phòng không ZU-23, 3 xe tăng và 1 xe chở đạn dược đã bị phá hủy, trong khi tịch thu được 3 chiếc xe tăng khác.

tho nhi ky tan cong dap tra luc luong chinh phu syria o idlib hinh 1
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ di chuyển qua làng Binnish ở tỉnh Idlib. Ảnh: AP

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cùng ngày cũng nói rằng, 2 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong một cuộc không kích ở tỉnh Idlib của Syria.

Tuyên bố từ Ankara cho biết, các cuộc tấn công đáp trả nhằm vào các mục tiêu chính phủ Syria đã được tiến hành “ngay lập tức” và sẽ “tiếp tục được thực hiện”.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nhấn mạnh, quân đội nước này sẽ không lùi dù chỉ là bước nhỏ nhất ở tỉnh Idlib của Syria, đồng thời nói rằng thời gian mà Ankara đưa ra để các lực lượng chính quyền Damascus rút quân khỏi các vị trí giám sát của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực đã sắp hết./.

Nguy cơ “tắm máu” ở Idlib (Syria)

VOV.VN - Một thảm họa nhân đạo đang có nguy cơ xảy ra ở Tây Bắc Syria khi chính phủ của Tổng thống Assad đang tìm cách giành lại Idlib từ lực lượng nổi dậy.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close