Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục không kích các tay súng người Kurrd

VOV.VN - Đêm 10/9, máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã dội bom xuống các mục tiêu của lực lượng đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Đây là chiến dịch không kích mới nhất trong loạt vụ không kích nhằm vào PKK trong bối cảnh xung đột leo thang ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. 

Cũng trong sáng 11/9 tại Diyarbakir, thành phố lớn nhất ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, các tay súng PKK đã nổ súng vào một nhà hàng mà cảnh sát thường lui tới, làm 3 cảnh sát và 1 dân thường bị thương. 

tho nhi ki tiep tuc khong kich pkk hinh 1
Máy bay F-4 của Thổ Nhĩ Kỳ tham gia không kích. (Ảnh: Airteamimages)

Mới đây, người đứng đầu khu tự trị người Kurd ở Iraq đã yêu cầu các phiến quân PKK rời khỏi khu tự trị này để tránh thương vong cho dân thường do các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào PKK gây ra.

Hàng trăm tay súng PKK và binh sỹ đã bị thiệt mạng kể từ khi PKK và chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ kết thúc lệnh ngừng bắn, trở lại giao tranh vào tháng 7 vừa qua. 

PKK - tổ chức bị Mỹ, Liên minh châu Âu liệt vào danh sách các  tổ chức khủng bố, đã phát động cuộc nổi dậy đòi ly khai từ năm 1984, khiến hơn 40.000 người thiệt mạng./.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“VOV sẵn sàng chia sẻ bản quyền ASIAD nhưng các đơn vị cần ghi nguồn“
VOV.VN - Theo chia sẻ của Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, VOV sẵn sàng chia sẻ bản quyền ASIAD 2018 nhưng các đơn vị cần ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng từ VOV.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x