Thổ Nhĩ Kỳ triển khai binh sĩ tới biên giới với Syria

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai binh sĩ tới biên giới với Syria

(VOV) -Các binh sĩ đã được triển khai tới thị trấn Reyhanli thuộc tỉnh Hatay, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 11/5, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai thêm nhiều binh sĩ tới khu vực biên giới với Syria. Động thái này diễn ra sau khi cùng ngày xảy ra một loạt các vụ đánh bom đẫm máu tại một thị trấn biên giới của nước này.

tho nhi ky trien khai binh si toi bien gioi voi syria hinh 1
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai tại khu vực giáp giới với Syria - Ảnh: Reuters

Các binh sĩ đã được triển khai tới thị trấn Reyhanli thuộc tỉnh Hatay, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ sau khi các vụ nổ diễn ra trước đó cùng ngày đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 40 người, khiến hơn 100 người bị thương.

Phản ứng trước tình hình bạo lực này, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu vừa lên án các vụ tấn công, gọi đây là hành động “khiêu khích”, đồng thời khẳng định phía Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có những phản ứng và biện pháp thích hợp trước vấn đề này.


Con số thương vong trong các vụ đánh bom xảy ra trong ngày 11/5 tại khu vực biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria tiếp tục tăng lên. Hiện tại, đã có 40 người thiệt mạng và 100 người khác bị thương trong các vụ nổ liên tiếp tại một thành phố ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông tin ban đầu cho thấy, các vụ nổ bom xảy ra ở gần tòa nhà chính quyền và bưu điện ở thành phố Reyhanli. Khoảng 15 xe cấp cứu đã được điều đến hiện trường để hỗ trợ những người gặp nạn. Sau các vụ đánh bom gây hoảng loạn, người dân địa phương đã xung đột với người tị nạn Syria. Cảnh sát đã phải bắn chỉ thiên để dẹp yên.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện các vụ đánh bom này. Giới chức trách địa phương đang gấp rút điều tra nguyên nhân vụ việc. Cảnh sát đã bắt giữ 5 người, trong đó có 3 người Syria vì tình nghi những người này có liên quan trực tiếp tới các vụ nổ này./.

Theo Tân hoa xã, RT

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN