Thống tướng El Sisi chuẩn bị tranh cử Tổng thống Ai Cập

VOV.VN - Theo nhận định của giới phân tích, Thống tướng El Sisi sẽ giành thắng lợi với khoảng 70% đến 85% phiếu ủng hộ.

Báo Kim Tự Tháp, một trong những tờ báo hàng đầu tại Ai Cập hôm 24/3 đưa tin, ngày 26/3 tới đây, Thống tướng Fatah El Sisi, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng nước này, sẽ tuyên bố tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới.  

thong tuong el sisi chuan bi tranh cu tong thong ai cap hinh 1
Thống tướng Fatah El Sisi, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập (Ảnh: EPA)

Dẫn lời Thiếu tướng Sameh Sayif, một trong những chuyên gia thân cận với chiến dịch tranh cử của Thống tướng El Sisi cho biết, việc thành lập nhóm vận động tranh cử của Thống tướng El Sisi đang được tiến hành. Danh sách thành viên của nhóm sẽ được công bố sau khi Thống tướng đưa ra tuyên bố tranh cử chính thức.

Thống tướng El Sisi, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ai Cập, đã tuyên bố truất quyền Tổng thống Mohamed Morsi ngày 3/7 vừa qua “thể theo y nguyện của nhân dân Ai Cập”, đồng thời chỉ định Chánh án Tòa án Hiến pháp Adli Mansour làm Tổng thống lâm thời.

Nhiều người Ai Cập đã gọi hành động của ông El Sisi là sự cứu vãn đất nước, trong khi những người ủng hộ ông Morsi cực lực lên án và coi đó là hành động đảo chính quân sự.

Theo nhận định của giới phân tích và kết quả thăm dò dư luận độc lập mới nhất, trong trường hợp tham gia tranh cử, Thống tướng El Sisi sẽ giành thắng lợi với khoảng 70% đến 85% phiếu ủng hộ./.    

      

Bá Thi/VOV- Cairo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage