Ai Cập: 4 vụ khủng bố liên tiếp, 2 cảnh sát thiệt mạng

VOV.VN - Thủ phạm các vụ tấn công đã tẩu thoát, các lực lượng an ninh Ai Cập đang ráo riết truy bắt các phần tử này.

Các nguồn tin chính thức Ai Cập cho biết, 2 cảnh sát đã thiệt mạng trong 4 vụ tấn công khủng bố liên tiếp xảy ra trong ngày 3/3 tại một số địa phương phía bắc nước này.

Hai kẻ vũ trang chưa rõ danh tính đi trên một chiếc xe gắn máy, đã xả súng dữ dội vào một sỹ quan cảnh sát mang hàm Đại úy tại tỉnh Beni Suyef, khiến viên sỹ quan này chết ngay tại chỗ. Còn tại tỉnh Giza thuộc Cairo, những kẻ vũ trang giấu mặt đã nã đạn vào một chiếc xe cảnh sát, khiến một Thượng sỹ cảnh sát thiệt mạng và một người khác bị thương.

Hai vụ tấn công còn lại xảy ra tại tỉnh Mansour, khiến 2 cảnh sát bị thương. Tất cả thủ phạm của các vụ tấn công đều kịp tẩu thoát và các lực lượng an ninh Ai Cập đang ráo riết truy bắt các phần tử này.

Kể từ sau cuộc nổi dậy mang tên Mùa xuân Arab lật đổ Tổng thống Mubarak đầu năm 2011, tình trạng an ninh bất ổn nghiêm trọng đã diễn ra tại hầu hết các vùng lãnh thổ của Ai Cập. Đây được coi là một trong những thách thức lớn nhất mà Chính phủ mới của Ai Cập phải đối mặt, bên cạnh một loạt thách thức về kinh tế, chính trị và xã hội khác./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chuyện gì xảy với quả bóng ông Putin tặng ông Trump?
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói sẽ đưa quả bóng đó cho con trai ông, nhưng sự thật phía Mỹ lo ngại quả bóng có thể bị gắn thiết bị theo dõi.
VOV_AllPage