Thủ đô Bangkok (Thái Lan) đối diện với tình trạng ô nhiễm bụi mịn

Thủ đô Bangkok (Thái Lan) đối diện với tình trạng ô nhiễm bụi mịn

VOV.VN - Các hạt bụi mịn PM 2.5 trong không khí đã vượt quá mức giới hạn an toàn ở 3 quận của Bangkok, Thái Lan vào ngày 26/9.

Điều này làm dấy lên lo ngại về khả năng tái phát khói bụi nguy hiểm ở thủ đô.

thu do bangkok (thai lan) doi dien voi tinh trang o nhiem bui min hinh 1
Ô nhiễm không khí ở Bangkok. Ảnh: khaosodenglish.

Theo báo cáo chất lượng không khí hàng ngày của Văn phòng quản lý môi trường thuộc chính quyền thành phố Bangkok, ở các quận Bang Phlat, Bang Khen và Bang Sue, vào lúc 8h sáng 26/9, chỉ số quan trắc môi trường cho thấy, lượng bụi mịn PM2.5 tại 3 quận này lần lượt là 60, 52 và 51 Microgam/m3, vượt ngưỡng an toàn là 50 Microgam/m3.

Mức độ bụi mịn cao ở ba quận này có thể là mối đe dọa đối với sức khỏe của người dân sống ở những khu vực. Tuy nhiên, chất lượng không khí nói chung ở hầu hết các khu vực khác của thành phố vẫn được đánh giá là ở mức trung bình đến rất tốt.

Theo ông Chatri Watthanakhachon, giám đốc Văn phòng môi trường thuộc chính quyền thành phố Bangkok, mức độ hạt bụi mịn ở 3 quận này không cao vào toàn bộ thời gian trong ngày hoặc kéo dài, chỉ xảy ra trong giờ cao điểm và xung quanh các công trường xây dựng lớn như tại các dự án tuyến đường sắt đô thị. Văn phòng sẽ cử các đoàn kiểm tra đến các khu vực bị ảnh hưởng để đảm bảo các dự án xây dựng tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn về kiểm soát ô nhiễm không khí như phun nước thường xuyên hơn trên mặt đất để giữ mức độ bụi thấp.

Trong một diễn biến liên quan khác, để đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí tại tỉnh Trang, miền Nam Thái Lan, nơi bụi mịn PM 2.5 đang ở mức 168 Microgam/m3 không khí, Bộ Y tế Công cộng nước này đã tiến hành phân phát mặt nạ cho các trường học. Tại một tỉnh miền Nam khác, chính quyền tỉnh Yala đã phát ít nhất 156.000 khẩu trang cho các nhóm người dễ bị ảnh hưởng của bụi siêu mịn, nhất là những người mắc bệnh hô hấp.

Trong những ngày vừa qua, tình trạng ô nhiễm khói bụi đang diễn biến đáng lo  ngại tại các tỉnh miền Nam Thái Lan, nhiều ý kiến đang đổ lỗi cho các vụ cháy rừng ở Indonesia gây nên tình trạng ô nhiễm này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close