Thủ lĩnh IS chết thảm trong chiến dịch giải phóng Fallujah Iraq

Thủ lĩnh IS “chết thảm” trong chiến dịch giải phóng Fallujah, Iraq

VOV.VN - Liên minh quân sự quốc tế chống IS do Mỹ đứng đầu thông báo, thủ lĩnh của IS tại thành phố Fallujah, Iraq đã bị tiêu diệt.

Người phát ngôn Liên quân quốc tế chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), Đại tá Steve Warren cho biết, hơn 70 tay súng IS tại Fallujah đã bị tiêu diệt trong 4 ngày qua, kể từ khi chiến dịch giải phóng thành phố chiến lược này chính thức bắt đầu ngày 23/5 vừa qua. 

thu linh is chet tham trong chien dich giai phong fallujah iraq hinh 1
Lực lượng quân chính phủ Iraq tại Fallujah. (ảnh: AFP).

Theo ông Steve Warren, thủ lĩnh IS tại thành phố Fallujah là Maher Albiloa cũng đã bị tiêu diệt trong các đợt không kích của Liên quân.

Ông Steve Warren cho biết, Liên quân quốc tế đã tiến hành hơn 20 đợt không kích nhằm vào các căn cứ của IS tại Fallujah trong những ngày qua, nhằm hỗ trợ quân đội chính phủ Iraq sớm giành lại thành phố này từ tay IS.

Hiện nhiều khu vực quan trọng của vùng ngoại ô thành phố đã được giải phóng và tổ chức khủng bố IS đang bị cô lập hoàn toàn tại Fallujah.

Tháng 1/2014, tổ chức khủng bố IS đánh chiếm thành phố Fallujah – một khu vực rộng lớn chỉ cách thủ đô Baghdad, Iraq hơn 60 km về phía Tây./.

Theo Skynewsarabia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close