Thu nhập người dân Campuchia tăng từ 200 USD lên 1.500 USD

VOV.VN - Mặc dù bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn của kinh tế thế giới, kinh tế Campuchia vẫn tăng trưởng khả quan nhờ sự gia tăng mạnh mẽ của các ngành hàng.

PC_Article_AfterShare_1

Vào những năm 2000, thu nhập người dân là 200 USD và đến năm 2017 là gần 1.500 USD, đặc biệt Campuchia đang tiến tới mục tiêu là nước có thu nhập trung bình thấp. Đây là thông tin được ông Chhai Thon, Bộ trưởng Cấp cao, Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia cho biết nhân dịp tham dự cuộc họp liên bộ về việc xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển đất nước giai đoạn 2019 – 2023, vào ngày 16/05, tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia).

thu nhap nguoi dan campuchia tang tu 200 usd len 1.500 usd  hinh 1
Ông Chhai Thon-Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia. 

Ông Chhai Thon cho biết thêm, Campuchia rất tự hào về việc hoàn thành kế hoạch chiến lược phát triển đất nước do chính phủ Campuchia xây dựng. Đặc biệt, Campuchia còn được cộng đồng quốc tế công nhận là đất nước hòa bình, là nước chủ nhà của các cuộc họp lớn, quan trọng với sự tham gia của lãnh các quốc gia và tổ chức quốc tế, là nước thiếu lương thực trở thành nước xuất khẩu lương thực, cung cấp cho thị trường nước ngoài. Đây cũng là đất nước thu hút nhiều khách du lịch tới thăm quan, nghỉ dưỡng và là nước có tỷ lệ xóa đói giảm nghèo nhanh và liên tục.

Cuộc họp liên bộ về Chiến lược phát triển quốc gia (2019-2023) của chính phủ Campuchia xác định chi tiết hoạt động và dự án quan trọng dành cho các bộ, ban ngành liên quan, dựa trên quan điểm, mong muốn của nhân dân, và dựa vào tình hình thực tế trong nước và quốc tế./.  

PC_Article_Middle

PV/VOV-TT Campuchia
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x