Thủ tướng Abe gửi đồ lễ viếng Đền thờ Yasukuni

Thủ tướng Abe gửi đồ lễ viếng Đền thờ Yasukuni

VOV.VN - Nhân dịp Đại lễ mùa Xuân tại Đền thờ Yasukuni, Thủ tướng Abe Shinzo đã gửi đồ lễ viếng Đền.

Đồ lễ là một chậu cây có mang dòng chữ Thủ tướng Nội các Abe Shinzo kính lễ. Lần này do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, và Tokyo đang áp dụng tình trạng tuyên bố khẩn cấp, nên Thủ tướng sẽ không trực tiếp thăm Đền.

thu tuong abe gui do le vieng den tho yasukuni hinh 1
Thủ tướng Abe gửi đồ lễ viếng đền Yasukuni. Ảnh: NHK

Kể từ khi nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản lần thứ 2 vào năm 2012, hàng năm vào dịp lễ diễn ra vào mùa Xuân và mùa Thu, ông Abe đều gửi lễ đến viếng Đến thờ Yasukuni. Riêng vào ngày 15/8 là ngày Lễ kết thúc chiến tranh, ông Abe với tư cách là Chủ tịch đảng Tự do Dân chủ thường công đức bằng tiền cá nhân cho Đền.

Ngày 21/4, ngoài Thủ tướng Abe còn có Bộ trưởng Nội vụ, Bộ trưởng Y tế và Lao động, Hội Nghị sĩ Nhật Bản cũng gửi đồ lễ viếng Đền.

Thông thường Đại lễ mùa Xuân tại Đền sẽ diễn ra trong 3 ngày, nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đã rút ngắn xuống còn 2 ngày, và thời gian đóng cửa Đền cũng sớm hơn 1 giờ so với thường lệ.

Đền Yasukuni thờ những người Nhật thiệt mạng trong chiến tranh, trong đó có những tướng lĩnh bị kết án là tội phạm chiến tranh sau Thế chiến thứ 2. 

Ông Abe không viếng Đền Yasukuni từ năm 2013, nhưng ông đều gửi chậu cây 2 lần mỗi năm vào dịp lễ hội mùa Xuân và mùa Thu. Hành động thường xuyên này của ông Abe đều vấp phải chỉ trích của Hàn Quốc và Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close