Thủ tướng Ấn Độ: Phát thanh có vai trò lớn trong phòng chống Covid-19

Thủ tướng Ấn Độ: Phát thanh có vai trò lớn trong phòng chống Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định tầm quan trọng của loại hình phát thanh trong các nỗ lực khống chế và tiêu diệt virus SARS-CoV-2.

Trong một cuộc trò chuyện với kênh phát thanh Radio Jockey ngày 28/3, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định tầm quan trọng của loại hình phát thanh trong các nỗ lực khống chế và tiêu diệt virus SARS-CoV-2.

thu tuong an do: phat thanh co vai tro lon trong phong chong covid-19 hinh 1
Thủ tướng Ấn Độ giao lưu với kênh phát thanh Radio Jockey. Ảnh: Narendramodi.in.

Thủ tướng Ấn Độ Modi cho rằng, đây là thời điểm cần tăng cường các thông tin tích cực và đẩy lùi sự lo âu, hoảng loạn của xã hội. Phát thanh có thể tạo ra những thay đổi đó.

“Với khả năng tiếp cận công chúng rộng lớn và dễ dàng, phát thanh đóng vai trò quan trọng trong những tình huống như đại dịch Covid-19”, ông Modi nói.

Việc cần thông tin hiện tại theo ông Modi là giới thiệu những câu chuyện tích cực, những điển hình về các bệnh nhân đã vượt qua Covid-19 tại Ấn Độ để kết nối người dân lại với nhau. Ngoài ra, báo chí cũng cần lên án thái độ xấu nhằm vào các bác sĩ, nhân viên y tế, nhân viên các hãng hàng không, vốn coi họ là nguồn lây nhiễm SARS-CoV-2.  

Trong ngày 28/3, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng đã công bố Quỹ cứu trợ khẩn cấp cho đại dịch Covid-19 của Chính phủ. Người dân Ấn Độ có thể đóng góp tiền cho Quỹ này qua tài khoản ngân hàng cá nhân để giúp chính phủ đối phó với đại dịch hiện nay./.

Phan Tùng/VOV-New Delhi

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close