Thủ tướng Anh đối mặt với cuộc nổi loạn mới trong Nội các vì Brexit

VOV.VN - Thủ tướng Anh Boris Johnson đang có nguy cơ đối mặt với một cuộc nổi loạn mới trong Nội các trước các lo ngại về khả năng Anh rời EU không thỏa thuận.

Theo Tạp chí Thời báo của Anh, một nhóm 5 Bộ trưởng Nội các đang trong danh sách cân nhắc từ chức. Danh sách bao gồm Bộ trưởng Văn hóa Nicky Morgan, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Bắc Ireland Julian Smith, Bộ trưởng phụ trách Tư pháp Robert Buckland, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock và Tổng chưởng lí Geoffrey Cox. Báo này cũng cảnh báo sẽ có một số lượng lớn thành viên Quốc hội sẽ từ chức, nếu nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu không thỏa thuận.

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Anh Johnson vẫn khẳng định sẽ đưa nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu đúng thời hạn 31/10 tới. 

Thủ tướng Ireland Leo Varadkar hôm qua (8/10) cho rằng, sẽ rất khó để đảm bảo có thể đạt được thỏa thuận Brexit vào tuần tới, khi bất đồng giữa Anh và Liên minh châu Âu vẫn rất lớn. Tuy nhiên Thủ tướng Leo Varadkar khẳng định các bên sẽ nỗ lực đến phút cuối cùng để đảm bảo một thỏa thuận./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Anh sẽ đưa ra đề xuất cuối cùng về Brexit vào hôm nay

VOV.VN-Thủ tướng Boris Johnson sẽ đệ trình các đề xuất cuối cùng về Brexit vào hôm nay và cảnh báo nếu EU không ủng hộ, Anh sẽ rời khối mà không có thỏa thuận.

EU bác bỏ yêu cầu của Anh đối thoại Brexit

VOV.VN - Bất chấp sự bác bỏ của Liên minh châu Âu, Thủ tướng Anh vẫn nhắc lại sẽ không đề nghị trì hoãn Brexit. 

Anh công bố thỏa thuận Brexit cuối cùng: Được ăn cả - ngã về không!

VOV.VN - Giới quan sát đánh giá, bản đề xuất của Thủ tướng Johnson được cho là thỏa thuận cuối cùng, như một “tối hậu thư” mà ông muốn gửi đến EU.

Nỗ lực phút chót của Thủ tướng Anh có gỡ được “mớ bòng bong” Brexit?

VOV.VN - Với tình thế rối ren như hiện nay, còn quá sớm để khẳng định nỗ lực phút chót của Thủ tướng Anh  có thể mang lại đột phá trong tiến trình Brexit.

Đề xuất Brexit chính thức của Anh chưa thuyết phục được EU

VOV.VN - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phải lên kế hoạch tiến hành các chuyến công du cấp tốc tới một loạt các nước thành viên EU nhằm tìm kiếm sự ủng hộ.

Pháp muốn Anh dứt điểm đề xuất Brexit trong tuần này

VOV.VN - Điện đàm về Brexit giữa Tổng thống Pháp Macron và Thủ tướng Anh Johnson diễn ra hôm 6/10.

Tin cùng chuyên mục