GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng Anh không từ bỏ nỗ lực đàm phán với Công đảng đối lập

VOV.VN - Thủ tướng May cho rằng, Công đảng đối lập, cũng như Cơ quan lập pháp Anh cần phải lắng nghe ý kiến của cử tri và đưa tiến trình Brexit thành công.

Thủ tướng Anh Theresa May hôm 8/5 khẳng định, Chính phủ nước này vẫn đang nỗ lực đàm phán với Công đảng đối lập nhằm đạt được một thỏa thuận có thể chấp nhận được tại Nghị viện.

thu tuong anh khong tu bo no luc dam phan voi cong dang doi lap hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Financial Times.

Thỏa thuận “chia tay” mà Thủ tướng Theresa May đạt được với Liên minh châu Âu hồi cuối năm ngoái sau nhiều tháng đàm phán khó khăn đã 2 lần bị Nghị viện Anh bác bỏ. Theo vị nữ lãnh đạo Anh, Công đảng đối lập, cũng như Cơ quan lập pháp Anh cần phải lắng nghe ý kiến của cử tri và đưa tiến trình Brexit đi tới thành công:

“Chúng tôi đang có các cuộc thảo luận thực sự với Công đảng. Tôi nghĩ rằng công chúng đã gửi đi một thông điệp rõ ràng tới Nghị viện rằng, họ muốn chúng ta tiếp tục tiến trình Brexit và tôi nghĩ là những gì mà chúng tôi làm hiện nay là đúng đắn. Chúng tôi đang làm việc về một thỏa thuận có thể nhận được ủng hộ của đa số tại Nghị viện. Nếu các nghị sĩ muốn tiếp tục Brexit thì tại sao lại không thông qua thỏa thuận ngay từ đầu”, bà Theresa May nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh, trước đó cùng ngày, nhà báo chuyên theo dõi chính trị của Kênh truyền hình ITV Robert Peston nhận định, các cuộc thảo luận giữa Chính phủ Anh và Công đảng đối lập về tiến trình Anh rời Liên minh châu Âu (EU) đang bên bờ vực sụp đổ. Dẫn lời nhiều nhà đàm phán, ông Robert Peston cho biết, không có bất kỳ đột phá nào đạt được và kết quả cuộc đàm phán sắp được công bố.

Các cuộc thảo luận giữa Chính phủ Anh và Công đảng bắt đầu từ đầu tháng 4/2019, trong nỗ lực tìm kiếm một sự thỏa hiệp thúc đẩy Nghị viện Anh thông qua thỏa thận chia tay với Liên minh châu Âu. Văn kiện đã 3 lần bị bác bỏ tại cơ quan lập pháp Anh. Uy tín đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May và Công đảng đối lập đều giảm sút do bế tắc liên quan đến tiến trình Brexit, được phản ánh qua kết quả kiểm phiếu sơ bộ cuộc bầu cử hội đồng địa phương xứ England vừa qua. Đảng Bảo thủ đã để mất 359 vị trí trong hội đồng địa phương tại đây, trong khi đó Công đảng để mất 74 vị trí./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vòng 11 V-League 2019: TPHCM gặp khó, Hà Nội FC đòi lại ngôi đầu?

VOV.VN - TPHCM gặp khó khi phải chạm trán SLNA còn Hà Nội FC được đánh giá nhỉnh hơn dù phải làm khách của Nam Định ở vòng 11 V-League 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP