GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Anh cần chấm dứt sự “không chắc chắn của Brexit” sớm nhất có thể

VOV.VN - Thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May với Liên minh châu Âu đã bị Quốc hội bác bỏ 3 lần, buộc bà May phải đối thoại với Công đảng.

Ngày 1/5, Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định, cần phải chấm dứt sự không chắc chắn của việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) sớm nhất có thể.

Phát biểu trước Ủy ban các thành viên cấp cao Nghị viện, Thủ tướng khẳng định, để đạt được điều này, Quốc hội cần thông qua thỏa thuận Brexit bà đã đạt được với Liên minh châu Âu.

anh can cham dut su "khong chac chan cua brexit" som nhat co the hinh 1
Thủ tướng Anh hy vọng thỏa thuận Brexit sẽ được Quốc hội phê chuẩn.

“Chính sách của chính phủ hiện vẫn là rời EU với một thỏa thuận và đó là những gì chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện. Tuy nhiên, điều này không nằm hoàn toàn trong tay chính phủ. Trước tiên, Quốc hội cần phải phê chuẩn thỏa thuận Brexit để Anh có thể ra khỏi EU. Quốc hội đã không thực hiện điều này gần đây. Chúng ta có hạn đến 31/10 và tôi hy vọng thỏa thuận Brexit sẽ được phê chuẩn”, nữ Thủ tướng Anh nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May với Liên minh châu Âu đã bị Quốc hội bác bỏ 3 lần, buộc Thủ tướng phải tham gia các cuộc đối thoại với Công Đảng đối lập để tìm kiếm lập trường chung.

Sau gần 4 tuần đối thoại, Công đảng cho biết các cuộc đàm phán với chính phủ đang tiến triển tích cực. Thủ tướng Anh cũng cho biết, chính phủ Bảo thủ của bà và Công đảng chia sẻ mục tiêu chung về tương lai vấn đề thuế quan với Liên minh châu Âu, đồng thời khẳng định chính phủ đang có cách tiếp cận “ mở” trong các cuộc đàm phán./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bùi Tiến Dũng: “Tôi chưa chắc chắn được bắt chính tại U22 hay ĐTQG”

VOV.VN -Chia sẻ trước truyền thông, thủ môn Bùi Tiến Dũng lo lắng trước khả năng được triệu tập lên ĐTQG cũng như U22 Việt Nam.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP