Thủ tướng Anh tiếp tục tháo gỡ bế tắc cho Brexit

Thủ tướng Anh sẽ sớm tiến hành bỏ phiếu về Brexit tại Quốc hội

VOV.VN - Thời điểm thích hợp để tiến hành cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Anh là sau khi nhận được sự đảm bảo từ Liên minh châu Âu (EU).

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 20/2 cho biết, bà sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu về Thỏa thuận Brexit sửa đổi tại Quốc hội càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, bà Theresa May nhấn mạnh, thời điểm thích hợp để tiến hành cuộc bỏ phiếu như vậy là sau khi nhận được sự đảm bảo từ Liên minh châu Âu (EU).

“Chính phủ Anh đang thảo luận với Liên minh châu Âu về Brexit và sau đó sẽ tiến hành bỏ phiếu đối với vấn đề mà Vương quốc Anh đưa ra. Cuối cùng, khi thời điểm thích hợp, chúng ta lại một lần nữa bỏ phiếu về Brexit tại Hạ viện”, bà Theresa May nói.

thu tuong anh tiep tuc thao go be tac cho brexit hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May vẫn đang thuyết phục Liên minh châu Âu một số vấn đề về Brexit. Ảnh:  Getty Images

Theo kế hoạch, ngày 20/2, bà Theresa May đến Brussel (Bỉ) với hy vọng thuyết phục được các lãnh đạo châu Âu, thay đổi điều khoản liên quan đến vấn đề biên giới Bắc Ireland trong thoả thuận Brexit ký cuối tháng 11 năm ngoái.

Theo dự kiến, bà Theresa May sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker với mục đích chính: Thuyết phục phía châu Âu chấp nhận những thay đổi liên quan đến điều khoản rào chắn quy định về vấn đề biên giới Bắc Ireland.

Phía chính phủ Anh vẫn muốn châu Âu đưa ra một thời hạn cụ thể, có tính ràng buộc về mặt pháp lý về thời hạn Bắc Ireland và Vương quốc Anh ở lại trong liên minh thuế quan châu Âu, nhằm qua đó thuyết phục được Hạ viện Anh chấp nhận thông qua thoả thuận Brexit./.


Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close