Thủ tướng Anh tuyên bố không trưng cầu ý dân lần hai về Brexit

Thủ tướng Anh tuyên bố không trưng cầu ý dân lần hai về Brexit

VOV.VN - Thủ tướng Theresa May vẫn đang nỗ lực tháo gỡ bế tắc trong thỏa thuận Brexit đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Ngày 10/4, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố bà không thay đổi lập trường phản đối tổ chức cuộc trưng cầu ý dân thứ hai về việc Anh rời liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

thu tuong anh tuyen bo khong trung cau y dan lan hai ve brexit hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: The Independent)

“Quan điểm của tôi về một cuộc trưng cầu ý dân thứ hai và lập trường của chính phủ không hề thay đổi. Hạ viện đã hai lần từ chối tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân thứ hai. Bây giờ khi chúng ta đang đi đến một thỏa thuận thì cần đảm bảo rằng, Hạ viện sẽ thực thi đúng theo luật pháp. Tất nhiên, sẽ có một số nghị sỹ muốn thúc đẩy một cuộc trưng cầu ý dân lần thứ hai trong tiến trình phê chuẩn thỏa thuận Brexit, nhưng quan điểm của tôi không thay đổi”, Thủ tướng May nhấn mạnh.

Trong tuần qua, Nhật báo Điện tín (Telegraph) cho biết, bà Theresa May xem xét cho các nghị sĩ bỏ phiếu về việc có hay không tổ chức một cuộc bỏ phiếu công khai xác nhận thỏa thuận Brexit của bà, trong nỗ lực nhằm phá vỡ thế bế tắc trong đàm phán với Công đảng đối lập./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close