EU sẵn sàng Brexit không thỏa thuận

EU sẵn sàng Brexit không thỏa thuận

VOV.VN - Ngày 10/4, một quan chức giấu tên của Liên minh châu Âu (EU) cho biết, EU đã sẵn sàng và không sợ Brexit không thỏa thuận.

Theo quan chức của Liên minh châu Âu (EU), các đặc phái viên của EU đang xem xét gia hạn thời điểm Brexit của Anh đến ngày 30/3/2020.

eu san sang brexit khong thoa thuan hinh 1
EU sẵn sàng Brexit không thỏa thuận. Ảnh: BBC

Trước đó có thông tin rằng, nhà đàm phán Brexit của EU Michel Barnier kêu gọi các thành viên trong khối đồng ý với yêu cầu của Thủ tướng Anh Theresa May, để gia hạn cho chính phủ Anh tới cuối tháng 6/2019, nhưng không đưa ra một sự gia hạn dài hơn nhằm gây áp lực cho các nhà lập pháp Anh để thông qua bản thỏa thuận.

Tuy nhiên, các thành viên EU còn lại có khả năng sẵn sàng xem xét gia hạn thêm 9 tháng, tức là đến tháng 3/2020, đồng thời tạo ra một “cơ chế” để theo dõi tiến trình Brexit của Anh.

Ngày 9/4, Hạ viện Anh đã thông qua kế hoạch của Thủ tướng Theresa May sẽ hoãn việc rút khỏi Liên minh châu Âu từ ngày 12/4 đến ngày 30/6. Trong khi đó, theo người phát ngôn của Nội các Thủ tướng May, các cuộc đàm phán giữa chính phủ Anh và Công đảng đối lập để đạt được thỏa thuận Brexit đang có những dấu hiệu tích cực.

Hai bên sẽ tiếp tục đàm phán vào ngày 11/5. Bà May đã lên kế hoạch đệ trình bản thỏa thuận của mình với phe đối lập tới các nguyên thủ EU tại Hội nghị Thượng đỉnh của Hội đồng châu Âu vào ngày 10/4, để củng cố yêu cầu hoãn Brexit đến ngày 30/6./.

Brexit: EU sẵn sàng cho Anh thêm thời gian

VOV.VN- Các cuộc đàm phán giữa đảng Bảo thủ cầm quyền và Công đảng đối lập tại Anh sẽ cho phép tạo ra một thế đa số tại Nghị viện để thông qua thỏa thuận Brexit.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close