Thủ tướng Australia công bố ngày tổ chức tổng tuyển cử

VOV.VN -Sau hơn 1 tuần chờ đợi, sáng 11/4, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã thông báo về ngày tổ chức tổng tuyển cử vào tháng tới.

Sáng 11/4, Thủ tướng Australia Scott Morrsion đã có cuộc gặp với ngài toàn quyền Peter Cosgrove để đề nghị ngài giải tán Quốc hội, mở đường cho cuộc tổng tuyển cử.

Phát biểu với báo chí sau cuộc gặp ngài toàn quyền Peter Cosgrove Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết: “Tôi vừa gặp ngài toàn quyền tại Canberra và ngài đã chấp nhận đề nghị của tôi về việc tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 18/5 tới”.

Thủ tướng Australia Scott Morrison. (Ảnh: AFP).

Việc thông báo ngày tổ chức tổng tuyển cử sau hơn 1 tuần công bố kế hoạch ngân sách cho năm tài chính 2019-2020 là sự tính toán kỹ lưỡng của Thủ tướng Scott Morrison để cho người dân Australia có thêm thời gian tìm hiểu và thảo luận về kế hoạch ngân sách trước khi quyết định lá phiếu của mình.

Thực tế cho thấy, tỷ lệ ủng hộ đối với liên minh cầm quyền giữa đảng Tự do của Thủ tướng Scott Morrison với đảng Dân tộc đã gia tăng, và chỉ còn cách Công đảng đối lập 4 điểm.

Việc liên minh cầm quyền rút ngắn khoảng cách với Công đảng đối lập đang khiến cho cuộc tổng tuyển cử vào ngày 18/5 trở thành cuộc đua khó đoán định cho dù Công đảng luôn dẫn trước trong các cuộc trưng cầu ý dân suốt thời gian vừa qua./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Căng thẳng ngoại giao: Australia triệu Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối

VOV.VN - Thủ tướng Australia Scott Morrison nhấn mạnh, ông xem tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ là một sự công kích đối với Australia.

Australia bắt giữ hai đối tượng âm mưu đánh bom xe để trả thù cá nhân

VOV.VN - Giới chức Australia hôm 2/4 đã bắt giữ một người đàn ông 33 tuổi và vợ người này, 31 tuổi sống tại New South Wales với cáo buộc âm mưu đánh bom xe.

Thủ tướng Australia có thể kêu gọi bầu cử trong tuần này

VOV.VN - Trong tuần này, Thủ tướng Australia Morrison có thể công bố thời điểm tổ chức tổng tuyển cử để bầu lại toàn bộ Hạ viện và một nửa số ghế Thượng viện.

Australia cung cấp hơn 78 triệu AUD viện trợ cho Việt Nam

VOV.VN - Vốn viện trợ phát triển mà Australia dành cho Việt Nam trong năm tài chính 2019-2020 sẽ là hơn 78 triệu AUD.

Australia thúc đẩy ban hành luật kiểm soát mạng xã hội

VOV.VN - Tổng chưởng lý Australia Christian Porter kêu gọi cơ quan lập pháp thông qua điều luật kiểm soát chặt chẽ hơn các nội dung trên mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục