GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng Australia công bố ngày tổ chức tổng tuyển cử

VOV.VN -Sau hơn 1 tuần chờ đợi, sáng 11/4, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã thông báo về ngày tổ chức tổng tuyển cử vào tháng tới.

Sáng 11/4, Thủ tướng Australia Scott Morrsion đã có cuộc gặp với ngài toàn quyền Peter Cosgrove để đề nghị ngài giải tán Quốc hội, mở đường cho cuộc tổng tuyển cử.

Phát biểu với báo chí sau cuộc gặp ngài toàn quyền Peter Cosgrove Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết: “Tôi vừa gặp ngài toàn quyền tại Canberra và ngài đã chấp nhận đề nghị của tôi về việc tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 18/5 tới”.

thu tuong australia cong bo ngay to chuc tong tuyen cu hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison. (Ảnh: AFP).

Việc thông báo ngày tổ chức tổng tuyển cử sau hơn 1 tuần công bố kế hoạch ngân sách cho năm tài chính 2019-2020 là sự tính toán kỹ lưỡng của Thủ tướng Scott Morrison để cho người dân Australia có thêm thời gian tìm hiểu và thảo luận về kế hoạch ngân sách trước khi quyết định lá phiếu của mình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thực tế cho thấy, tỷ lệ ủng hộ đối với liên minh cầm quyền giữa đảng Tự do của Thủ tướng Scott Morrison với đảng Dân tộc đã gia tăng, và chỉ còn cách Công đảng đối lập 4 điểm.

Việc liên minh cầm quyền rút ngắn khoảng cách với Công đảng đối lập đang khiến cho cuộc tổng tuyển cử vào ngày 18/5 trở thành cuộc đua khó đoán định cho dù Công đảng luôn dẫn trước trong các cuộc trưng cầu ý dân suốt thời gian vừa qua./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bò mộng trốn khỏi trang trại, húc như điên vào xe cảnh sát

VOV.VN - Chú bò mộng này trốn khỏi 1 nông trang Tây Ban Nha rồi sau đó húc 1 xe ô tô cảnh sát. Cảnh sát đã phải bắn thuốc mê thì mới khống chế được nó.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP