GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Australia thúc đẩy ban hành luật kiểm soát mạng xã hội

VOV.VN - Tổng chưởng lý Australia Christian Porter kêu gọi cơ quan lập pháp thông qua điều luật kiểm soát chặt chẽ hơn các nội dung trên mạng xã hội.

Tổng chưởng lý Australia hôm nay (2/4) kêu gọi Quốc hội nước này nhanh chóng thông qua điều luật gia tăng kiểm soát các công ty mạng xã hội đối với các nội dung bạo lực.

australia thuc day ban hanh luat kiem soat mang xa hoi hinh 1
Tổng chưởng lý Australia Christian Porter. Ảnh: ABC.

Phát biểu trong phiên họp Hạ viện vào ngày hôm nay (2/4), Tổng chưởng lý Australia Christian Porter kêu gọi cơ quan lập pháp trong tuần này thông qua điều luật kiểm soát chặt chẽ hơn các nội dung trên mạng xã hội. Theo dự luật này, nếu mạng xã hội không ngay lập tức loại bỏ hình ảnh về các vụ tấn công khủng bố được lan truyền trên nền tảng này thì sẽ vi phạm pháp luật Australia. Hình phạt cho hành vi này là tù giam đối với người điều hành mạng xã hội.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng chưởng lý Christian Porter nhấn mạnh, trước khi xảy ra vụ xả súng khủng bố tại New Zealand vừa qua đã có một số vụ việc tương tự đã được kẻ tình nghi phát trực tiếp trên Facebook và các đoạn băng hình này tiếp tục được lưu lại trên mạng ít nhất 24h khiến cho các hình ảnh tội ác này tiếp tục được lan rộng. Thực tế này cho thấy các trang mạng xã hội đang được các đối tượng khủng bố sử dụng để phát tán nỗi sợ hãi, bạo lực trong khi các trang này cũng như các nhà cung cấp nội dung không quan tâm tới các nội dung bạo lực này vì vậy Australia cần phải ban hành điều luật để không xảy ra các vụ việc tương tự.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thách thức lớn đối với dự luật này đó là thời điểm. Tuần này là tuần thảo luận cuối cùng của Quốc hội Australia trước khi Thủ tướng Scott Morrison kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử vào tháng 5/2019 nên các nghị sỹ không còn nhiều thời gian để thảo luận. Vì vậy cho dù vấn đề đang nhận được sự quan tâm rộng rãi song chưa thể rõ là dự luật có được thông qua trong tuần này hay không./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Pha nã đại bác của Quang Hải lọt top 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 6

VOV.VN - Pha nã đại bác của Quang Hải vào lưới Hải Phòng đã lọt vào top 5 bàn thắng đẹp nhất ở vòng 6 V-League 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP