Thủ tướng Campuchia gặp gỡ lãnh đạo các chính đảng

VOV.VN - Việc Thủ tướng Hun Sen tham vấn lãnh đạo các chính đảng khác về xây dựng và phát triển đất nước là bước tiến lớn trong nền chính trị Campuchia.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 21/8, tại thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã chủ trì cuộc họp tham vấn ý kiến của chính phủ với lãnh đạo các đảng chính trị tại Campuchia. Giới phân tích chính trị Campuchia nhận định, đây là một bước tiến lớn trong nền chính trị Campuchia và là “chuyện hiếm” trong lịch sử của Campuchia.

thu tuong campuchia gap go lanh dao cac chinh dang hinh 1
Thủ tướng Hun Sen gặp gỡ lãnh đạo các đảng chính trị.

Samdech Hun Sen với tư cách là Thủ tướng chính phủ Hoàng gia Campuchia đã gặp gỡ lãnh đạo 16/20 chính đảng đã tham gia cuộc bầu cử quốc hội khóa 6 vừa qua. Nội dung của cuộc họp lần này là bàn về việc xây dựng và phát triển đất nước, phát huy tính dân chủ và phục vụ lợi ích người dân Campuchia.

Phát biểu tại cuộc họp, Samdech Hun Sen nêu rõ, ông tổ chức cuộc tham vấn này với danh nghĩa Thủ tướng, không phải trên danh nghĩa Chủ tịch đảng nhân dân Campuchia (CPP), đồng thời bày tỏ ý định thành lập Hội đồng tham vấn tối cao giữa chính phủ và các chính đảng nhằm thúc đẩy quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Thành viên của Hội đồng tham vấn tối cao sẽ được lựa chọn từ các đảng tham gia bầu cử quốc hội khóa VI diễn ra vào ngày 29/07 vừa qua. Trong đó mỗi đảng sẽ lựa chọn 2 đại diện: 1 đại diện làm trưởng đại diện, có cấp bậc ngang Bộ trưởng cấp cao, và 1 đại diện làm phó trưởng đại diện có cấp bậc ngang bộ trưởng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhiệm vụ của Hội đồng tham vấn tối cao là đưa ra ý kiến về việc xây dựng các chính sách, dự thảo luật, nhận xét về hoạt động của các cán bộ, bộ trưởng hoặc thủ tướng chính phủ.

Thủ tướng Hun Sen cũng cho biết: Quốc hội khóa VI sẽ họp phiên đầu tiên vào ngày 5/9 tới, dưới sự chủ trì của Quốc vương, và chính phủ mới sẽ được thành lập và tuyên thệ vào ngày 6/9. Hội đồng Nội các sẽ mở phiên họp đầu tiên vào ngày 7/9/2018./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Văn Đỗ/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thí sinh Hoa hậu Liên lục địa diện bikini nóng bỏng
VOV.VN - Ảnh áo tắm của một nhóm thí sinh Miss Intercontinental được chia sẻ trên trang Misossology, nhưng không có Lê Âu Ngân Anh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds