Thủ tướng Đức: Ông Macron mang lại hy vọng cho hàng triệu người Pháp

VOV.VN - Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 8/5 chúc mừng Tổng thống mới đắc cử của Pháp Emmanuel Macron sau chiến thắng "ngoạn mục" của ông.

Bà Merkel cũng đồng thời cam kết sẽ giúp nước Pháp giải quyết tình trạng thất nghiệp cũng như hợp tác cùng ông Macron để thúc đẩy sự ổn định của châu Âu.

ong macron mang lai hy vong cho hang trieu nguoi phap hinh 1
Tổng thống mới đắc cử của Pháp Emmanuel Macron.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Berlin, bà Merkel cho rằng, ông Macron đang mang lại hy vọng cho hàng triệu người dân Pháp, cũng như nhiều người ở Đức hay toàn châu Âu. Nhân dịp này bà Merkel cũng khẳng định, hợp tác Pháp-Đức là "hòn đá tảng" trong chính sách đối ngoại của Đức.

Trong khi đó, ngay sau khi kết quả bầu cử được công bố ngày 7/5, ông Macron đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Merkel, và cuộc điện đàm này được đánh giá là diễn ra trong "bầu không khí rất thân tình".

Trước đó, trong cuộc vận động tranh cử của mình, ông Macron đã nhiều lần tuyên bố về kế hoạch chọn Đức cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên nếu giành chiến thắng./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x