Thủ tướng Iraq kêu gọi chuyển giao quyền lực hòa bình

VOV.VN - Ông Adel Abdul Mahdi nhấn mạnh nguyên tắc chuyển giao quyền lực hòa bình trong hệ thống dân chủ.

Thủ tướng I raq Adel Abdul Mahdi  hôm nay 30/11 triệu tập một phiên họp thảo luận vấn đề đệ đơn từ chức và các hoạt động của chính phủ tiếp theo, theo Hiến pháp.

Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi. Ảnh: IPMMO

Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng cho biết, ông Adel Abdul Mahdi nhấn mạnh nguyên tắc chuyển giao quyền lực hòa bình trong hệ thống dân chủ, cho biết chính phủ đang nỗ lực để đáp ứng yêu cầu của người dân với hàng loạt các cải cách được đưa ra. Trong phiên họp, Thủ tướng Adel Abdul Mahdi cũng kêu gọi các thành viên chính phủ tiếp tục công việc của mình cho đến khi thành lập chính phủ mới.

Ông Adel Abdul Mahdi đã thông báo sẽ đệ trình đơn từ chức lên Quốc hội để các nghị sĩ có thể lựa chọn một chính phủ mới,  giúp ổn định tình hình đất nước. Tuy nhiên hàng loạt các cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn tại thủ đô Baghdad và các thành phố khác sau thông báo của Thủ tướng, yêu cầu các cải cách sâu rộng, đối phó với tham nhũng, cải thiện dịch vụ công và việc làm./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng Iraq nhất trí cho mở lại cửa khẩu biên giới với Syria

VOV.VN - Hoạt động tại các cửa khẩu biên giới giữa Iraq và Syria thường xuyên bị gián đoạn kể từ năm 2014 khi IS chiếm giữ các vùng lãnh thổ của cả 2 nước.

Thủ tướng Iraq tuyên bố từ chức

VOV.VN - Thủ tướng Iraq Abdul Mahdi vừa tuyên bố sẽ đệ đơn từ chức lên Quốc hội nước này, nhằm mở đường cho các nghị sĩ có thể lựa chọn một chính phủ mới.

Thủ tướng Iraq kêu gọi người biểu tình chấm dứt bạo loạn

VOV.VN -Ông Mahdi nói rằng, các cuộc biểu tình đã đạt được mục đích và cần dừng lại để tránh ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế, thương mại.

Tin cùng chuyên mục