Thủ tướng Iraq nhất trí cho mở lại cửa khẩu biên giới với Syria

Thủ tướng Iraq nhất trí cho mở lại cửa khẩu biên giới với Syria

VOV.VN - Hoạt động tại các cửa khẩu biên giới giữa Iraq và Syria thường xuyên bị gián đoạn kể từ năm 2014 khi IS chiếm giữ các vùng lãnh thổ của cả 2 nước.

Đài truyền hình Alsumaria ngày 28/9 dẫn lời giới chức biên giới Iraq cho biết, Thủ tướng Iraq Adil Abd Al-Mahdi vừa nhất trí cho mở cửa trở lại cửa khẩu biên giới Al Qaim vào ngày 30/09 tới.

thu tuong iraq nhat tri cho mo lai cua khau bien gioi voi syria hinh 1
Iraq sẽ mở cửa trở lại cửa khẩu biên giới Al Qaim vơi Syria vào ngày 30/9. Ảnh: Diyaruna

Al Qaim vốn được coi là một trong những cửa khẩu quan trọng bậc nhất Trung Đông bởi nó kết nối tỉnh Deir al-Zour của Syria với tỉnh giàu có Anbar của Iraq. Cửa khẩu biên giới này tọa lạc tại một trong những khu vực được giải phóng cuối cùng trong chiến dịch quân sự do quân đội Iraq phát động nhằm chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hồi năm 2017.

Hoạt động tại các cửa khẩu biên giới giữa Iraq và Syria thường xuyên bị gián đoạn kể từ năm 2014 khi IS tăng cường chiếm giữ các vùng lãnh thổ rộng lớn của cả hai quốc gia kể trên. Kể từ đó, lực lượng chính phủ Iraq và Syria đều ra sức chiến đấu giành lại hầu hết các lãnh thổ của mình từ tay những kẻ khủng bố./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close