Thủ tướng Israel kêu gọi các đối tác liên minh, tránh chính phủ sụp đổ

VOV.VN - Ông Netanyahu đang phải nỗ lực tránh để chính phủ Israel rơi vào nguy cơ sụp đổ sau quyết định từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman.

Dẫn chứng về những thách thức an ninh ở phía trước cũng như hoạt động phòng thủ của Israel tương lai, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 18/11 đã kêu gọi các đối tác trong liên minh cầm quyền của ông tránh không để chính phủ sụp đổ.

thu tuong israel keu goi cac doi tac lien minh, tranh chinh phu sup do hinh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: The New Yorker

“Tôi đã nói chuyện với người đứng đầu tất cả các liên minh. Tôi đã nói với họ, đã đến lúc chúng ta cần thể hiện rõ trách nhiệm, không để chính phủ sụp đổ, đặc biệt trong thời điểm nhạy cảm về an ninh như hiện nay”, ông Netanyahu nói.

Ông Netanyahu, người đứng đầu đảng Likud cánh hữu đang phải nỗ lực tránh để chính phủ Israel rơi vào nguy cơ sụp đổ sau quyết định từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman mới đây.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, ngày 14/11, Bộ trưởng Quốc phòng Lieberman đã tuyên bố từ chức do bất đồng đối với lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza, đồng thời hối thúc chính phủ sớm tổ chức bầu cử. Ông Lieberman nói rằng, thỏa thuận ngày 13/11 do Ai Cập làm trung gian với Phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine là một sự đầu hàng trước khủng bố. Ông cũng tuyên bố đảng cánh hữu Yisrael Beitenu của ông sẽ rời khỏi liên minh của Thủ tướng, đồng thời kêu gọi Chính phủ Israel nên nhất trí thời điểm tổ chức các cuộc bầu cử càng sớm càng tốt.

Sự ra đi của ông Lieberman đã khiến liên minh cầm quyền của Thủ tướng Netanyahu đứng trước nguy cơ sụp đổ. Theo luật định, các cuộc bầu cử Israel sẽ được tổ chức sau tháng 11/2019, song nhiều khả năng sẽ diễn ra sớm hơn sau sự kiện này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thủ tướng Israel Netanyahu chính phủ Israel Bộ trưởng Quốc phòng Israel

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds