Thủ tướng Israel sẽ đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Quốc phòng

VOV.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Quốc phòng, sau khi ông Avigdor Lieberman từ chức trong tuần này.

Thông báo của người phát ngôn Đảng Likud đưa ra sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Netanyahu với đối tác quan trọng trong liên minh cầm quyền là Bộ trưởng Giáo dục Naftali Bennett.

thu tuong israel se dam nhiem vi tri bo truong quoc phong hinh 1
Thủ tướng Israel Netanyahu. Ảnh: Irish Times

Ông Bennett trước đó cảnh báo sẽ từ bỏ chính phủ liên minh, nếu ông không được trao vị trí Bộ trưởng Quốc phòng. Theo truyền thông Israel, trong cuộc gặp, hai bên đã không đạt được thỏa thuận. Các bên có thể sẽ quyết định ngày bầu cử sớm sau cuộc họp người đứng đầu các đảng liên minh vào 18/11 tới.

Theo người phát ngôn Đảng Likud, Thủ tướng Netanyahu sẽ có cuộc điện đàm với các đối tác trong liên minh, hối thúc họ nỗ lực để đảm bảo chính phủ hiện nay không bị đổ vỡ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước khi cuộc khủng hoảng xảy ra, liên minh của Thủ tướng Netanyahu có 66 ghế trong Quốc hội 120 ghế. Việc mất đi 5 ghế sau khi Bộ trưởng Quốc phòng tuyên bố từ chức và rời khỏi liên minh, cùng với 8 ghế mất đi nếu ông Bennett quyết định rời liên minh sẽ khiến Thủ tướng Netanyahu mất thế đa số trong Quốc hội.

Các cuộc khảo sát cũng cho thấy, Đảng Likud của Thủ tướng Netanyahu vẫn có thể chiếm ưu thế sau cuộc bầu cử./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Hà/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu Bộ trưởng Quốc phòng đảng Likud

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds