Thủ tướng Israel yêu cầu ngừng bắn hoàn toàn tại Gaza

VOV.VN - Mục đích của yêu cầu ngừng bắn là khôi phục sự yên bình cho cư dân ở phía Nam Israel và khu vực tiếp giáp Dải Gaza.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm qua (12/8), Thủ tướng Israel - Benjamin Netanyahu đã tuyên bố, nước này sẽ tiếp tục chiến đấu chống phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas tại Dải Gaza cho đến khi đạt được một lệnh ngừng bắn hoàn toàn.

Phát biểu trong cuộc họp Nội các, Thủ tướng Netanyahu khẳng định, cho đến nay, Israel đã phá hủy hàng trăm mục tiêu quân sự Hamas và với mỗi đợt tấn công, các lực lượng Phòng vệ Israel đều khiến "Hamas phải trả giá đắt hơn". 

thu tuong israel yeu cau ngung ban hoan toan tai gaza hinh 1
Một vụ nổ ở Gaza sau đợt tấn công của Israel. (Ảnh: Reuters)
Mục tiêu của Israel là khôi phục sự yên bình cho cư dân ở phía Nam và khu vực tiếp giáp Dải Gaza.

Thủ tướng Netanyahu đang chịu sức ép chính trị về việc phải hành động mạnh mẽ hơn đối với Hamas, sau khi căng thẳng leo thang dọc biên giới giữa Israel và Dải Gaza do Phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine kiểm soát.

PC_Article_Middle

Kể từ ngày 30/3, người Palestine đã tiến hành biểu tình dọc biên giới, sau khi Mỹ chuyển đại sứ quán tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem. Hai bên đã đạt được một lệnh ngừng bắn không chính thức vào tối 9/8 sau các cuộc giao tranh./. 

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa rúng động thế giới năm 2018
VOV.VN - Dưới đây là những thảm họa kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của trên thế giới trong năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x