GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng Malaysia lọt vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

Tạp chí Time đã bình chọn Thủ tướng Mahathir Mohamad là một trong số 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2019.

Theo Tạp chí Time, nhà lãnh đạo 93 tuổi của Malaysia là “con ngựa chiến già mạnh mẽ”…

New Straits Times đưa tin, sau gần một năm lên cầm quyền trong nhiệm kỳ lần thứ 2, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã được Tạp chí Time bình chọn là một trong số 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2019.

Trong phần tiểu sử vắn tắt về Thủ tướng Mahathir trên trang Time Magazine 100, biên tập viên tờ Sarawak Report, bà Clare Rewcastle-Brown, viết rằng nhà lãnh đạo 93 tuổi của Malaysia là một “con ngựa chiến già mạnh mẽ, người đã tỏa sáng trong chiến dịch tranh cử khốc liệt.”

thu tuong malaysia lot vao danh sach 100 nguoi anh huong nhat the gioi hinh 1
Thủ tướng Mahathir Mohamad.

Chủ bút tờ báo từng đưa nhiều tin tức về vụ bê bối tại Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MBD) nhấn mạnh: “Khi đấu tranh giành quyền lực, không nhất thiết bạn phải là người trẻ…Hãy nhìn vào tấm gương của Mahathir Mohamad, người ở độ tuổi 92 đã quyết định tạm dừng việc nghỉ hưu hồi năm ngoái để ra tranh cử và đánh bại cựu Thủ tướng Najib Razak.”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo bà Rewcastle-Brown, ông Mahathir đã tập hợp được những nhóm người ủng hộ khổng lồ trong giai đoạn tranh cử trước cuộc bầu cử Hạ viện Malaysia lần thứ 14 hồi tháng 5/2018. Sự tin tưởng của ông vào các giá trị cốt lõi đã đoàn kết các nhóm cử tri. Độ tuổi ngoài 90 của ông cũng đã khơi dậy sự tin tưởng của cử tri vào một người cao tuổi lão luyện trên chính trường.

Cũng theo nữ biên tập viên tờ Sarawak Report, hiện nay, ở độ tuổi 93, ông Mahathir đã cam kết sẽ chuyển giao quyền lực cho một cựu lãnh đạo phe đối lập trước kia, ông Anwar Ibrahim, 71 tuổi, người được chính ông Mahathir dàn xếp trả tự do chỉ một vài ngày sau khi liên minh của ông thắng cử. Đối với Malaysia, sự kiện này đã giúp tái lập nền dân chủ ở một đất nước “gần như đã bước vào giai đoạn độc tài.”

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất ở danh mục Lãnh đạo, ngoài Thủ tướng Mahathir còn có một loạt những nhà lãnh đạo khác trên thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Giáo hoàng Francis…./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giá xăng tăng phi mã, giảm nhỏ giọt làm khó doanh nghiệp

VOV.VN - Giá xăng tăng mạnh, giảm nhỏ giọt, 88 nhà máy điện mặt trời sẽ vận hành thương mại trong tháng 6/2019… là những thông tin nổi bật của kinh tế 24h.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP