Thủ tướng Netanyahu: Israel đang chuẩn bị cho chiến dịch lớn ở Gaza

Thủ tướng Netanyahu: Israel đang chuẩn bị cho chiến dịch lớn ở Gaza

VOV.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa ra tuyên bố này trong chuyến thị sát khu vực biên giới với Dải Gaza trong ngày 28/3.

Rocket từ phía dải Gaza nhằm vào Israel trong mấy tuần qua, trong đó có một vụ tấn công ngày 24/3 khiến một gia đình 7 người bị thương, đã làm dậy sóng dư luận. Các chính trị gia cánh hữu của Israel đã gây sức ép buộc Thủ tướng Netanyahu phải phản ứng mạnh mẽ với các đợt tấn công rocket và các thiết bị gây cháy từ Gaza.

thu tuong netanyahu: israel dang chuan bi cho chien dich lon o gaza hinh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: ABC

Trong chuyến thị sát ngày 28/3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố “Chúng ta sẽ siết chặt vòng an ninh xung quanh Dải Gaza”.

“Tôi đã yêu cầu các đơn vị quân đội bảo vệ biên giới phải củng cố lực lượng, bổ sung các công cụ để chuẩn bị cho một chiến dịch mở rộng. Tất cả các công dân Israel đều biết chiến dịch mở rộng này là cần thiết. Chúng ta sẽ bước vào chiến dịch này một cách mạnh mẽ và chắc chắn, sau khi tất cả những khả năng khác đều đã hết tác dụng”, ông Netanyahu nói.

Quân đội Israel đã triển khai thêm các tay súng bắn tỉa để bảo vệ các binh sỹ khỏi hỏa lực từ Dải Gaza và các thiết bị nổ mà người Palestine ném sang phía Israel.

Không quân Israel ngày 28/3 cũng đã tấn công một nhóm người Palestine thả bóng bay chứa chất nổ từ phía bắc Dải Gaza về phía Israel.

Hiện Ai Cập và Liên Hợp Quốc đang nỗ lực nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa Israel và Hamas.

Phái đoàn an ninh Ai Cập do tướng Ahmed Abdel Khaleq đã tới Dải Gaza vào cuối ngày 27/3. Chiều 28/3, phái đoàn trở lại Israel để thông báo với quan chức Israel về kết quả đàm phán với các nhóm người Palestine tại Dải Gaza.

Theo Jerusalem Post, giới chức tình báo Ai Cập đã yêu cầu các thành phần Palestine tại Dải Gaza ngăn chặn, không để cuộc biểu tình dự kiến trong ngày 30/3 của người Palestine biến thành bạo lực.

Các quan chức Ai Cập được cho là đã truyền tải thông điệp của Israel tới lãnh đạo các phong trào tại Gaza rằng, Israel sẽ đáp trả bất cứ nỗ lực xâm nhập qua biên giới hay làm tổn hại binh sỹ nước này.

Phái đoàn Ai Cập dự kiến trở lại Dải Gaza trong ngày 29/3./.

Theo Jerusalem Post

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close