Thủ tướng Netanyahu thắng lớn trong cuộc bầu cử của đảng Likud

Thủ tướng Netanyahu thắng lớn trong cuộc bầu cử của đảng Likud

VOV.VN - Thủ tướng Israel Netanyahu đã đánh bại đối thủ của ông là nghị sỹ Gideon Sa’ar trong cuộc đua giành ghế lãnh đạo đảng Likud vào sáng sớm 27/12.

Ông Netanyahu tái đắc cử chức Chủ tịch đảng Likud cầm quyền với 72,5% số phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ của ông là nghị sĩ Gideon Saar chỉ nhận được 27,5%, người phát ngôn của đảng này cho biết. Khi kết quả cuối cùng được công bố, ông Gideon Sa’ar đã gọi điện chúc mừng Thủ tướng Netanyahu.

thu tuong netanyahu thang lon trong cuoc bau cu cua dang likud hinh 1
Các cử tri bỏ phiếu bầu lãnh đạo đảng Likud. Ảnh: Time of Israel.

“Đây là một chiến thắng rất lớn! Cảm ơn các thành viên đảng Likud vì sự tin tưởng, ủng hộ và yêu mến”, ông Netanyahu phát biểu trong thông điệp gửi đến những người ủng hộ. Nhà lãnh đạo Israel cũng cam kết “dẫn dắt Likud đạt được chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử quốc gia sắp tới và tiếp tục lãnh đạo nhà nước Israel đạt được những thành tựu chưa từng có”.

“Chúng tôi đã chiến thắng! Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn”, ông Netanyahu đăng tải trên Twitter.

Về phần mình, ông Sa’ar đã thừa nhận thất bại, đồng thời cho biết ông sẽ chúc mừng chiến thắng của Thủ tướng Netanyahu, cam kết ủng hộ ông Netanyahu và đảng Likud trước cuộc tổng tuyển cử ngày 2/3/2020 tới.

Cuộc bỏ phiếu bầu lãnh đạo đảng Likud lần này là thử thách quan trọng đầu tiên đối với vai trò lãnh đạo của ông Netanyahu trong đảng Likud hơn 1 thập kỷ qua. Tuy nhiên, ông vẫn duy trì được sự ủng hộ của đại đa số các thành viên của đảng này, cùng các lãnh đạo địa phương và các nhà hoạt động xã hội thân đảng Likud. Do vậy ông có thể tận dụng kết quả này như một lợi thế trước cuộc tổng tuyển cử lần thứ 3 của Israel trong chưa đầy 1 năm. Với thắng lợi nói trên, ông Netanyahu sẽ tiếp tục dẫn dắt đảng Likud bước vào cuộc tổng tuyển cử vào ngày 2/3/2020.

Trước cuộc bỏ phiếu này, nhiều người cho rằng, ông Netanyahu – người dẫn dắt đảng cánh hữu kể từ năm 2005 có khả năng chiến thắng một cách dễ dàng, mặc dù ông bị buộc tội trong 3 vụ án hình sự. Trong khi đó, nghị sỹ Gideon Sa’ar hy vọng sẽ giành được ít nhất 30% số phiếu ủng hộ để chứng minh sức mạnh của phe chống Netanyahu trong đảng này.

Chiến thắng mới được cho là sẽ giúp củng cố vị trí của ông trong đảng Likud, sau 2 lần thất bại trong việc thành lập chính phủ mới và những cáo buộc liên quan đến các vấn đề pháp lý./.

Theo Time of Israel

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close