Thủ tướng Nhật Bản thăm Mỹ, sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump

VOV.VN - Dự kiến vào ngày mai, Thủ tướng Nhật Bản A-bê sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa lên đường tới Mỹ để tham dự các cuộc thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên vào tuần tới.

Dự kiến vào ngày mai (7/6), Thủ tướng Nhật Bản Abe sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng. Phát biểu trước báo giới trước khi rời thủ đô Tokyo lên đường thăm Mỹ ngày hôm nay, Thủ tướng Abe khẳng định, thời quan qua ông đã phối hợp chặt chẽ với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các vấn đề liên quan tới Triều Tiên.

thu tuong nhat ban tham my va se co cuoc gap voi tong thong donald trump hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay trong cuộc gặp tại Nhà Trắng ngày 10/2/2017. Ảnh: AFP

Theo nhà lãnh đạo này, lập trường hai bên cũng đã được nhất trí hoàn toàn. Thủ tướng Nhật Bản Abe đồng thời bày tỏ mong muốn cùng với Tổng thống Mỹ Donald Trump phối hợp các chính sách xoay quanh chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, cũng như vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc, nhằm đảm bảo hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều sắp tới diễn ra thành công.

Sau cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Abe cũng sẽ tới thăm Canada tham dự Hội nghị Thượng đỉnh thường niên của nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7), dự kiến khai mạc vào ngày 8/6 tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thủ tướng Nhật Bản Abe cũng vừa bày tỏ mong muốn các lãnh đạo G7 sẽ ra một thông điệp ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp Thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ông Abe đồng thời lên tiếng phản đối hành động trả đũa liên quan tới vấn đề thuế quan, khẳng định sẽ không có quốc gia nào được hưởng lợi từ điều đó. Nhà lãnh đạo này cũng cam kết sẽ hối thúc G7 hoàn thành vai trò của nhóm này như là một thể chế giúp ổn định nền kinh tế thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VOV1 Theo: NHK
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds