Thủ tướng Thái Lan đảm bảo virus corona trong tầm kiểm soát

VOV.VN - Thủ tướng Thái Lan khẳng định: "Tôi có thể đảm bảo 100% rằng tình hình đang được kiểm soát".

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 27/1 cho rằng, virus corona tại nước này đang trong tầm kiểm soát.

 Thái Lan đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm virus corona mới, trong đó có 7 du khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán

Tuyên bố này đưa ra trong bối cảnh Thái Lan có 8 trường hợp nhiễm virus corona mới. Đây là quốc gia có số người nhiễm virus corona mới nhiều nhất bên ngoài Trung Quốc.

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng  Prayuth Chan-oc ha nói: "Tôi muốn tất cả mọi người tin tưởng vào tiêu chuẩn làm việc của chính phủ. Chúng ta đã phát hiện 8 bệnh nhân bị nhiễm virus corona đến từ Trung Quốc và 5 người trong số họ đã khỏe và đã xuất viện. Hiện vẫn còn 3 bệnh nhân vẫn đang điều trị. Tôi có thể đảm bảo 100% rằng tình hình đang được kiểm soát".

Cho đến nay, Thái Lan đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm virus corona mới, trong đó có 7 du khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán và một phụ nữ Thái Lan có du lịch tại Vũ Hán.

Thủ tướng Thái Lan cũng cho biết, máy bay đã túc trực để sẵn sàng sơ tán công dân nước này khỏi thành phố Vũ Hán, tâm điểm của dịch bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới gây ra nhưng Trung Quốc vẫn chưa cấp phép vì cho rằng tình hình vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Theo ông, để thực hiện các chuyến bay, điều đầu tiên là phải được quốc gia điểm đến thông qua và chừng nào tình hình trong vòng kiểm soát thì vẫn chưa cần thiết thực hiện để tránh gây hỗn loạn cho các chuyến bay từ những nước khác.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho biết thêm rằng, ông đã ra lệnh chuẩn bị cho các chuyến bay sơ tán và thành lập các nhóm bác sĩ cho nhiệm vụ này.

Đại sứ quán Thái Lan tại Trung Quốc đang tập hợp danh sách công dân muốn về nước và lên kế hoạch tổ chức các điểm đón. Chính phủ Thái Lan đã nắm vấn đề và sẽ có thêm những thông báo tiếp theo, đồng thời sẽ thành lập các trung tâm để xử lý vấn đề./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1
(Theo Reuters)

Viết bình luận

Tin liên quan

Malaysia tạm thời cấm du khách Trung Quốc tránh lây lan virus corona

VOV.VN - Ngày 27/1, chính phủ Malaysia tuyên bố sẽ áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với công dân Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán nhằm tránh lây lan virus corona.

Campuchia xác nhận trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng cho biết, bệnh nhân là một công dân Trung Quốc ở thành phố ven biển Sihanoukville

Trường tư ở Australia yêu cầu sinh viên vừa đến Trung Quốc không đến trường

VOV.VN -Thông báo được đưa ra trong bối cảnh trường hợp nhiễm virus thứ 5 tại Australia được xác nhận là một sinh viên vừa từ Trung Quốc trở về Australia

Tin cùng chuyên mục