Trường tư ở Australia yêu cầu sinh viên vừa đến Trung Quốc không đến trường

Trường tư ở Australia yêu cầu sinh viên vừa đến Trung Quốc không đến trường

VOV.VN -Thông báo được đưa ra trong bối cảnh trường hợp nhiễm virus thứ 5 tại Australia được xác nhận là một sinh viên vừa từ Trung Quốc trở về Australia

Trong bối cảnh trường hợp nhiễm virus thứ 5 tại Australia được xác nhận là một sinh viên vừa từ Trung Quốc trở về Australia, ngày 27/1, một số trường học tư tại thành phố Sydney yêu cầu sinh viên mới đi Trung Quốc không đến trường để làm giảm khả năng virus corona lây lan cho các sinh viên khác.

truong tu o australia yeu cau sinh vien vua den trung quoc khong den truong hinh 1
Một số trường tư ở Australia yêu cầu sinh viên vừa đến Trung Quốc không đến trường(Ảnh: Australia News)

Trước khi khai giảng vào ngày mai, thầy hiệu trưởng Ian Lamber thuộc trường Trung học Scot College đã viết thư gửi cho các phụ huynh trong đó yêu cầu tất cả các em đến Trung Quốc thời gian gần đây cần phải có giấy chứng nhận của bác sỹ về tình trạng sức khỏe để được tới trường. Kể cả khi có giấy chứng nhận của bác sỹ, khi đến trường, các học sinh này cũng được yêu cầu phải tới phòng y tế ngay lập tức để kiểm tra trước khi vào lớp học hoặc tiếp xúc với các bạn cũng như các thầy cô và nhân viên của nhà trường.

Ngoài trường Trung học Scot, một số trường tư nhân khác tại thành phố Sydney như trường Trung học Newington College,  Trinity Grammar ở phía Tây... cũng yêu cầu các học sinh đã đến bất kỳ địa phương nào của Trung Quốc thời gian gần đây đều nên ở nhà nghỉ 2 tuần trước khi đến trường. Trong khi đó, trường Đại học Công nghệ Sydney cũng đã liên lạc với các sinh viên và nhân viên đã đến Vũ Hán thời gian gần đây.

Trong lúc các trường tư công khai yêu cầu sinh viên nghỉ học 2 tuần nếu đến Trung Quốc thời gian gần đây thì các trường học công lại không có quy định như vậy. Sở Giáo dục bang New South Wales cho biết các em học sinh và nhân viên tại các trường học vừa đi du lịch nước ngoài về mà vẫn khỏe mạnh thì đều được chào đón tại trường học.

Không chỉ học sinh mà khách du lịch từ Trung Quốc cũng đang khiến một bộ phận người dân Australia lo ngại có thể là nguyên nhân khiến virus corona lây lan ở nước này. Mặc dù các chuyến bay từ thành phố Vũ Hán đều đã bị cấm song các chuyến bay từ các thành phố khác của Trung Quốc, bao gồm cả những thành phố có người nhiễm virus corona tới Australia vẫn diễn ra bình thường.

Chỉ tính riêng trong ngày hôm nay đã có 10 chuyến bay từ các thành phố khác của Trung Quốc đến Sydney khiến cho người dân nước này lo ngại sẽ làm cho việc lây lan virus corona nhanh chóng hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close