Thụy Điển bác bỏ trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên

VOV.VN - Các quan chức y tế Thụy Điển hôm nay (5/1) cho biết, không có trường hợp nhiễm virus Ebola tại nước này.

Kết quả xét nghiệm một bệnh nhân bị nghi ngờ nhiễm virus Ebola cho thấy âm tính với virus Ebola.

Có nhiều lo ngại về virus Ebola đã lan sang Thụy Điển khi một bệnh nhân nam trẻ nhập viện tại thành Enkoping, với các triệu chứng giống nhiễm virus Ebola. Bệnh nhân này trước đó đã đến Burudi trong vài tuần.

Các thành viên của Hội chữ thập đỏ Guinean mang thi thể của một người đã chết vì virus Ebola. Ảnh: AFP.

Theo các chuyên gia y tế, sức khỏe bệnh nhân đang được phục hồi. Xét nghiệm cũng cho thấy bệnh nhân không nhiễm một số các bệnh như sốt xuất huyết, sốt vàng da hay một số loại virus khác.

Tất cả các đợt dịch bệnh Ebola lớn đến xảy ra tại châu Phi, mặc dù có một số trường hợp mắc bệnh đã đi ra ngoài châu lục./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thụy Điển phát hiện ca nghi nhiễm Ebola đầu tiên

VOV.VN - Cơ quan y tế Thụy Điển đã tiến hành cách ly một bệnh nhân nghi nhiễm virus Ebola. Nếu được xác nhận sẽ là trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên ở Thụy Điển.

Dịch Ebola tại Congo diễn biến đáng lo ngại

VOV.VN - Kể từ tháng 8 đến nay, đã có hơn 200 người chết do Ebola và gần 330 trường hợp đã được xác nhận hoặc nghi nhiễm virus này.

Nam Sudan tích cực ngăn chặn virus Ebola lan sang từ Congo

VOV.VN - Nam Sudan đang tiến hành các biện pháp phòng chống hết sức thận trọng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Ebola từ Cộng hòa Dân chủ Congo.

Ảnh: Kinh hoàng dịch Ebola hoành hành ở Congo

VOV.VN - Chỉ 1 tuần sau khi WHO tuyên bố chính thức chấm dứt dịch Ebola tại Congo, ổ dịch mới lại xuất hiện và khiến hơn 300 người thiệt mạng tính đến nay.

Tin cùng chuyên mục