Phi co Ukraine tro ve khong mang theo ten lua vao ngay MH17

"Tiêm kích Ukraine trở về không còn tên lửa vào ngày xảy ra vụ MH17"

Vào ngày 17/7, khoảng một giờ trước khi máy bay Malaysia rơi, ba chiến đấu cơ Ukraine đã cất cánh bay lên không trung, một chiếc trong số đó mang tên lửa.

Báo "Komsomolskaya Pravda" dẫn nguồn từ một nhân viên của căn cứ không quân mà báo này gọi là "nhân chứng bí mật" cho biết, trong ngày xảy ra thảm họa rơi chiếc máy bay Boeing 777 của Malaysia ở gần Donetsk, chiếc tiêm kích Su-25 của Ukraine có mang tên lửa "không đối không" đã cất cánh từ sân bay, nhưng khi quay trở về thì không còn tên lửa nữa và viên phi công rất sợ hãi. 

phi co ukraine tro ve khong mang theo ten lua vao ngay mh17 hinh 1 Hiện trường vụ MH17 (ảnh: english.pravda.ru)

Nguồn tin của tờ báo cho biết thêm ông ta đã ở thành phố Dnepropetrovsk, làng Aviatorsk. Theo lời ông này, "tiêm kích Su-25 của Ukraine thường xuyên ném bom oanh tạc Donetsk, Lugansk".

Vào buổi chiều ngày 17/7, khoảng một giờ trước khi máy bay Malaysia rơi, ba chiến đấu cơ đã cất cánh bay lên không trung, một chiếc trong số đó có trang bị tên lửa "không đối không". Sau khoảng thời gian không lâu, một chiếc máy bay trở lại căn cứ mà không còn tên lửa nữa.

Người cung cấp tin cho biết thêm rằng viên phi công đã rất sợ hãi và nói: "Không phải chiếc máy bay đó”. Nguồn tin của báo "Komsomolskaya Pravda" không loại trừ khả năng rằng chỉ huy của chiếc Su-25 có thể đã nhầm Boeing 777 chở khách là máy bay chiến đấu.

Chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur đã bị rơi vào ngày 17/7 gần Donetsk thuộc miền đông Ukraine. Lúc vụ tai nạn xảy ra, trên khoang máy bay có 298 người và tất cả đều tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close