Nhung manh vo cuoi cung cua MH17 ve Ha Lan

Những mảnh vỡ cuối cùng của MH17 được đưa về Hà Lan

VOV.VN - Các nhà điều tra đã phải mất nhiều tháng để thu thập những mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn MH17.

Đoàn xe chở những mảnh vỡ cuối cùng của chiếc máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia bị bắn rơi tại miền Đông Ukraine hồi tháng 7,ngày 8/12 đã rời thành phố Kharkov, Ukraine để đưa tới Hà Lan. Những mảnh vỡ này được các cơ quan khẩn cấp địa phương thu thập dưới sự giám sát của các chuyên gia Hà Lan tại khu vực giao tranh giữa quân đội Ukraine và  lực lượng đối lập.

nhung manh vo cuoi cung cua mh17 ve ha lan hinh 1 Vận chuyển mảnh vỡ của máy bay MH17. (Ảnh: AP)

Các nhà điều tra đã phải mất nhiều tháng để thu thập những mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn hôm 17/7 cướp đi sinh mạng của toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn do xung đột ác liệt tại khu vực.

Đại diện Ủy Ban An toàn Hà Lan, bà Aneke Bovens cho biết, trong khi đoàn xe chở những mảnh vỡ cuối cùng của chiếc máy bay MH17 bắt đầu lên đường, thì tại Hà Lan, cơ quan này cũng đã sẵn sàng cho việc phục hồi và lắp ghép lại những mảnh vỡ đã thu thập được để phục vụ công tác điều tra.

Bà Bovens nói: “Theo kế hoạch, những mảnh vỡ thu thập được sẽ được chuyển tới một căn cứ không quân tại Hà Lan trong tuần này. Người nhà các nạn nhân sẽ có mặt khi chuyến xe đầu tiên tới. Một khi tất cả các mảnh vỡ được tập hợp, Ủy ban an toàn Hà Lan sẽ bắt đầu nghiên cứu và phục hồi những mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn để phục vụ công tác điều tra.”

Là quốc gia có nhiều nạn nhân nhất trên chiếc máy bay MH17, Hà Lan đang dẫn đầu các nỗ lực điều tra nguyên nhân vụ tai nạn./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close