Hạ viện Anh lần thứ 3 đã bác bỏ thỏa thuận Brexit rút gọn

Tiến trình Brexit: Hạ viện Anh bác bỏ thỏa thuận rút gọn lần thứ ba

VOV.VN - Động thái này của Hạ viện Anh đã mở đường cho việc trì hoãn Brexit, hoặc có thể là dẫn tới kịch bản "thảm họa" Anh rời EU không có thỏa thuận.

Lúc 21h30’ tối nay (theo giờ Việt Nam), với  286 phiếu thuận và 344 phiếu chống, Hạ viện Anh đã lần thứ 3 đã bác bỏ thỏa thuận Brexit rút gọn mà Thủ tướng Anh Theresa May đã nhất trí với các nhà lãnh đạo EU hồi cuối năm ngoái. Động thái này của Hạ viện Anh đã mở đường cho việc trì hoãn Brexit, hoặc có thể là dẫn tới kịch bản "thảm họa" Anh rời EU không có thỏa thuận. 

ha vien anh lan thu 3 da bac bo thoa thuan brexit rut gon hinh 1
Thủ tướng Theresa May một lần nữa thất bại trong nỗ lực đưa Anh rời EU.
(Ảnh minh họa: independent)

Trước khi Hạ viện bỏ phiếu, Thủ tướng Theresa May đã hối thúc các Nghị sĩ ủng hộ thỏa thuận Brexit, coi đây là “cơ hội cuối cùng để đảm bảo cho việc Anh rời khỏi khối này”. Thủ tướng May nhấn mạnh, với việc ủng hộ thỏa thuận này, các Nghị sĩ sẽ tránh “một sự gia hạn kéo dài”  mà rốt cục sẽ gây trì hoãn hoặc hủy hoại Brexit.

Trước đó cùng ngày, trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU) Michel Barnier cho biết, Anh cần nói rõ với EU về những gì nước này muốn thực hiện liên quan Brexit muộn nhất là ngày 12/4 tới, nếu Quốc hội Anh không thể thông qua thỏa thuận. Tuy nhiên, London vẫn còn thời gian từ nay tới ngày 12/4 tới để đưa ra đề xuất chiến lược khác./.


Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close