GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tiết lộ những lời cuối cùng của nhà báo Saudi Arabia bị giết hại

VOV.VN - Những lời nói cuối cùng của ông Khashoggi trong các đoạn băng Thổ Nhĩ Kỳ nắm giữ hé lộ thêm bí mật đằng sau cái chết của nhà báo Saudi Arabia này.

Trưởng bộ phận điều tra của tờ Daily Sabah (Thổ Nhĩ Kỳ) Nazif Karaman khẳng định các đoạn ghi âm bên trong lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul cho thấy ông Jamal Khashoggi bị làm cho ngạt thở bằng một cái bao.

nha bao saudi arabia bi giet hai qua nhung loi noi cuoi cung duoc tiet lo hinh 1
Nhà báo Saudi Arabia Khashoggi có thể đã bị làm cho ngạt thở trước khi bị phân xác và thủ tiêu. Ảnh: Getty

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Al Jazeera ngày 11/11, ông Nazif Karaman đã khẳng định đoạn ghi âm cho thấy kẻ sát nhân đã thực hiện tội ác trong khoảng 7 phút.

Ông cho biết những lời cuối cùng của Khashoggi là: "Tôi đang ngạt thở. Bỏ cái bao ra khỏi đầu tôi. Tôi sợ bị bịt kín".

Nhà báo tờ Washington Post Khashoggi đã mất tích sau khi vào lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul ngày 2/10 để hoàn tất các giấy tờ kết hôn của ông. Phía Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định rằng quốc gia này có bản ghi âm chứng minh nhà báo Khashoggi đã bị các quan chức Saudi Arabia giết hại bên trong lãnh sự quán.

Ngày 10/11. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan khẳng định bản ghi âm đã được chuyển tới cho các quốc gia Mỹ, Anh, Pháp và Đức.

"Chúng tôi đã trao các đoạn băng. Chúng tôi trao các đoạn băng cho Saudi Arabia, Đức, Pháp và Anh, tất cả các nước này. Họ đã lắng ghe các đoạn hội thoại trong đó. Họ biết chuyện đó", ông Erdogan tuyên bố.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Saudi Arabia ban đầu khẳng định ông Khashoggi đã rời lãnh sự quán khi còn sống. Tuy nhiên, sau đó, vương quốc này đã thay đổi báo cáo khi tuyên bố nhà báo Saudi Arabia chẳng may bị thiệt mạng trong một vụ ẩu đả trong lãnh sự quán.

Phía Saudi Arabia đã bắt giữ 18 người với cáo buộc liên quan đến vụ sát hại nhà báo Khashoggi. Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu dẫn độ những người này để điều tra thêm các nghi vấn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Karaman nhận định với Al Jazeera rằng sau khi giết ông Khashoggi, các quan chức Saudi Arabia đã trải các tấm vải nhựa lên sàn nhà và ông Salah al-Tubaigy, người đứng đầu Hội đồng Khoa học Pháp y Saudi đã phân nhỏ thi thể của nhà báo này trong 15 phút.

Ông Karaman cũng cho biết các bằng chứng từ các đoạn băng, bao gồm cả thông tin và "công cụ" mà tên sát nhân sử dụng sẽ sớm được công bố./.

Theo Newsweek

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

An Giang: Bắt giữ nam thanh niên dùng xiệc điện cướp tiệm vàng

VOV.VN -Kết quả ban đầu, tổng tài sản đối tượng Phương lấy trong tiệm vàng Khuê trị giá khoảng 500 triệu đồng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP