Tổng thống hai nước Pháp và Mỹ: Cần làm rõ vụ nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Tổng thống hai nước Pháp và Mỹ cho rằng, cần làm sáng tỏ thông tin vụ việc nhà báo Khashoggi gây ra sự bất ổn hơn nữa tại Trung Đông.

Nguồn tin từ Phủ Tổng thống Pháp cho biết, hôm nay 10/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã nhất trí rằng Chính quyền Saudi Arabia cần làm sáng tỏ vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi ở Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng trước.

tong thong phap, my: can lam ro vu nha bao khashoggi hinh 1
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí rằng, không nên để vụ việc nhà báo Khashoggi gây ra sự bất ổn hơn nữa tại Trung Đông và điều đó có thể tạo ra một cơ hội để tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc chiến tại Yemen.

Saudi Arabia đang phải đối mặt với sự chỉ trích toàn cầu và các biện pháp trừng phạt tiềm tàng liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi tại Lãnh sự quán nước này ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Saudi Arabia cũng đang dẫn đầu một liên minh chống lại nhóm nổi dậy Houthi ở Yemen./.

Huy Hoàng/VOV1 Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x