Tình báo Venezuela bắt giữ Phó Chủ tịch Quốc hội nước này

“Tình báo Venezuela bắt giữ Phó Chủ tịch Quốc hội nước này”

VOV.VN - Thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido vừa tuyên bố rằng các đặc vụ của tình báo Venezuela đã bắt giữ Phó Chủ tịch Quốc hội nước này.

Lời tuyên bố trên được ông Guaido, Chủ tịch Quốc hội Venezuela (do phe đối lập kiểm soát), đưa ra vào hôm 8/5.

tinh bao venezuela bat giu pho chu tich quoc hoi nuoc nay hinh 1
Chính trị gia Zambrano. Ảnh: Albertonews.

Nếu thông tin trên là đúng thì đây là vụ bắt giữ đầu tiên đối với một nghị sĩ Venezuela kể từ khi thủ lĩnh Guaido cố gắng làm dấy lên một cuộc nổi dậy quân sự để hạ bệ đương kim Tổng thống Nicolas Maduro.

Thông qua mạng Twitter, Phó Chủ tịch Quốc hội Venezuela Edgar Zambrano nói rằng các nhân viên của cơ quan tình báo SEBIN sử dụng xe tải để kéo ô tô của ông tới một trong các trụ sở của cơ quan này trong lúc ông vẫn đang ở trong xe.

Vào hôm 7/5 Quốc hội lập hiến thân ông Maduro đã ra phán quyết tước bỏ quyền miễn trừ đối với ông Zambrano và 6 nghị sĩ khác – việc này cho phép có thể truy tố họ trong tương lai.

Tòa án Tối cao Venezuela trước đó đã kết tội các nghị sĩ này là mưu phản, nổi loạn và phản quốc. Hôm 8/5, họ tố thêm 3 nhà lập pháp nữa với tội danh tương tự.

Người đứng đầu Quốc hội lập hiến Venezuela, Diosdado Cabello, nói rằng những người bị bắt nói trên sẽ phải “trả giá trước tòa vì nỗ lực đảo chính bất thành”.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Venezuela Edgar Zambrano cho biết, nhân viên tình báo SEBIN không để ông rời khỏi ô tô đang đậu ở trụ sở đảng của ông này và cứ thế dùng xe tải để kéo ô tô của ông đến thẳng trụ sở tình báo./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close