Tình nguyện viên chữa cháy rừng ở Australia sẽ được trả lương

Tình nguyện viên chữa cháy rừng ở Australia sẽ được trả lương

VOV.VN - Đây là động thái nhằm khuyến khích các tình nguyện viên tiếp tục hỗ trợ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đối phó với đám cháy rừng ở Australia.

Trong một tuyên bố ngày 24/12, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, các nhân viên dịch vụ công của Australia tình nguyện tham gia chữa cháy rừng sẽ được nghỉ phép ít nhất 20 ngày làm việc hoặc 4 tuần có trả lương cùng các quyền lợi hiện có.

tinh nguyen vien chua chay rung o australia se duoc tra luong hinh 1
Các nhân viên dịch vụ công của Australia tình nguyện tham gia chữa cháy rừng sẽ được nghỉ phép ít nhất 20 ngày làm việc hoặc 4 tuần có trả lương. Ảnh cháy rừng ở Australia: Reuters

Thủ tướng Morrison cho biết, một số nhân viên chính phủ đã xin nghỉ phép để tham gia chữa cháy rừng và quyết định mới này là để đảm bảo các nhân viên cứu hỏa tình nguyện tiếp tục tập trung vào công việc đang tham gia. Ông Morrison cũng kêu gọi các công ty tư nhân hưởng ứng động thái của chính phủ và hỗ trợ các lao động tình nguyện tham gia chữa cháy rừng.

Các công ty tại Australia hiện có quy định khác nhau đối với lao động nghỉ phép để tham gia công tác tình nguyện. Cũng trong ngày 24/12, ANZ ra thông báo khẳng định nhân viên của ngân hàng này có thể nghỉ phép bất cứ khi nào và được trả lương nếu tình nguyện tham gia các tình huống khẩn cấp.

Cháy rừng vẫn đang bùng phát trên hầu khắp Australia nhưng trong ngày hôm nay những người lính cứu hỏa đã đón nhận thêm những tin tức tốt lành khi mưa đã xuất hiện tại một số khu vực hạn hán thuộc miền Đông Australia, trải dài từ thủ phủ Brisbane của bang Queensland đến thành phố Newcastle của bang New South Wales. Mặc dù mưa chưa đủ lớn để dập tắt các đám cháy nhưng cũng phần nào làm dịu bớt tình trạng khô hạn kéo dài nhiều tháng qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close