Nhiệt độ tăng cao khiến cháy rừng lan rộng tại nhiều bang ở Australia

Nhiệt độ tăng cao khiến cháy rừng lan rộng tại nhiều bang ở Australia

VOV.VN - Sau nhiều ngày nhiệt độ tăng cao lên đến hơn 40 độ C, ngày 20/12, cháy rừng đã bùng phát dữ dội tại nhiều bang ở Australia.

Nhiệt độ tăng cao đang khiến cháy rừng lan rộng tại nhiều nơi ở Australia. Không chỉ bùng phát tại bang Queensland và bang New South Wales, cháy rừng còn đang trở nên khó kiểm soát tại bang Nam Australia.

nhiet do tang cao khien chay rung lan rong tai nhieu bang o australia hinh 1
Cháy rừng ở Australia. Ảnh: Reuters

Sau nhiều ngày nhiệt độ tăng cao lên đến hơn 40 độ C, ngày 20/12, cháy rừng đã bùng phát dữ dội tại bang Nam Australia với 120 đám cháy. Mặc dù chưa thống kê được con số thiệt hại song truyền thông Australia cho biết, nhiều ngôi nhà và công trình đã bị giặc lửa nuốt trọn trong ngày hôm nay trong khi 1 người bị chết và 4 lính cứu hỏa bị thương. Một số vườn trồng nho và đảo du lịch Kangaroo cũng giặc lửa tấn công. Một số thị trấn tại bang Nam Australia đã bị cắt điện trong ngày hôm nay để hạn chế cháy nổ khi nhiệt độ tăng cao hơn 40 độ C.

Tại bang New South Wales, 1.800 lính cứu hỏa đã được huy động làm nhiệm vụ trong ngày hôm nay (20/12). Con số này sẽ được tăng lên gấp đôi vào ngày mai, thời điểm được cho là vô cùng khó khăn khi nhiệt độ tăng cao kèm theo gió nóng. Để tập trung cho việc chữa cháy và giảm thiểu thiệt hại, từ hôm qua, chính quyền bang New South Wales đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang. Bắt đầu từ chiều tối nay, một số tuyến đường cao tốc gần khu vực xảy ra cháy rừng cũng bị đóng.

Theo thống kê, kể từ khi cháy rừng xuất hiện tại bang New South Wales vào hồi tháng 7 năm nay, 800 ngôi nhà và công trình và 2,9 triệu héc ta đất và rừng đã bị thiêu trụi. Các nhà phân tích dự báo, cháy rừng làm nền kinh tế Australia thiệt hại từ 12 đến 50 triệu AUD mỗi ngày.

Trong lúc cháy rừng đang có dấu hiệu ngày càng tồi tệ hơn, tại Australia xuất hiện phong trào quên góp tiền để hỗ trợ những người lính cứu hỏa, gia đình của các nạn nhân cũng như các tình nguyện viên tham gia dập giặc lửa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close