Anh bắt giữ một người đến từ Thổ Nhĩ Kỳ vì tội danh khủng bố

VOV.VN - Theo cảnh sát Anh, đối tượng bị bắt giữ là Mamun Rashid, 26 tuổi, hôm nay (18/11) sẽ ra tòa với các cáo buộc chuẩn bị tấn công khủng bố. 

Ngày 17/11, một người đàn ông đã bị bắt giữ tại sân bay Heathrow, London (Anh) với tội danh tấn công khủng bố sau khi người này đáp chuyến bay đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh minh họa/independent

Theo cảnh sát Anh, Mamun Rashid, 26 tuổi, hôm nay (18/11) sẽ ra tòa với các cáo buộc chuẩn bị tấn công khủng bố. Người này bị bắt giữ vì có các hành vi phạm tội liên quan đến cuộc xung đột ở Syria.

Trước đó, ngày 14/11, Thổ Nhĩ Kỳ đã cho hồi hương 7 đối tượng là "các tay súng khủng bố" người nước ngoài trong đó có 1 người Anh. Thổ Nhĩ Kỳ đã giam giữ hàng trăm tay súng là những nghi can khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và đã bắt giữ thêm 287 tay súng khác trong chiến dịch tấn công ở phía Đông Bắc Syria đầu tháng 10 vừa qua.

Mới đây Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ gửi trả về nước xuất xứ các phần tử IS bị bắt giam tại Thổ Nhĩ Kỳ. Báo chí Thổ Nhĩ Kỳ cho biết phần lớn các đối tượng này đến từ châu Âu./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

241 thành viên khủng bố IS đầu hàng chính phủ Afghanistan

VOV.VN - Các thành viên và người ủng hộ tổ chức khủng bố IS khét tiếng này đã đầu hàng quân chính phủ Afghanistan, giao nộp vũ khí cho họ.

Đức bắt giữ 3 nghi phạm có kế hoạch đánh bom khủng bố

VOV.VN - Những nghi phạm này cũng đã thừa nhận ủng hộ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

NATO chia rẽ về hồi hương các tay súng khủng bố nước ngoài ở Syria

VOV.VN - Trong khối NATO, Mỹ muốn hồi hương các tay súng khủng bố nước ngoài bị bắt ở Syria nhưng Pháp và các nước khác không đồng ý.

Tin cùng chuyên mục