Tỏng giám đốc WHO: Để chống Covid-19, xét nghiệm, xét nghiệm và xét nghiệm!

Tổng giám đốc WHO: Xét nghiệm, xét nghiệm và xét nghiệm!

VOV.VN - Tổng Giám đốc WHO Ghebreyesus gửi thông điệp đến các quốc gia, đó là xét nghiệm tất cả các trường hợp nghi ngờ để ngăn chặn lây lan Covid-19.


Nguồn video: Instagram.

Trong những ngày qua, khi số ca mắc Covid-19 do chủng mới của virus corna đang tăng nhanh ở nhiều nơi trên thế giới, các nước đã đưa ra những biện pháp để kiểm soát tốc độ lây lan của dịch bằng cách đóng cửa trường học, nhà hàng, hoãn hoặc hủy các sự kiện thể thao, giải trí...

Tuy nhiên, vệ sinh cá nhân, giãn cách xã hội và hạn chế đi lại dù quan trọng nhưng là “chưa đủ để dập tắt dịch bệnh này”, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, nói với các phóng viên hôm 16/3.

“Như tôi vẫn nói, tất cả các quốc gia phải có cách tiếp cận toàn diện, nhưng cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa lây nhiễm và cứu những mạng sống là phá vỡ chuỗi lây truyền, và để làm được điều đó, bạn phải xét nghiệm và cách ly”, ông Ghebreyesus nói. “Bạn không thể chiến đấu với ngọn lửa khi bị bịt mắt và chúng tôi không thể ngăn chặn đại dịch này nếu chúng tôi không biết ai bị nhiễm bệnh”.

“Chúng tôi có một thông điệp đơn giản cho tất cả các quốc gia: Xét nghiệm, xét nghiệm, xét nghiệm, xét nghiệm mọi trường hợp nghi ngờ”, ông Ghebreyesus nhấn mạnh. Bằng cách đó, những đối tượng đã tiếp xúc gần với những người có kết quả xét nghiệm dương tính cũng có thể được xác định và cho làm xét nghiệm./.

Theo SCMP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close