Tổng giám đốc WHO: Xét nghiệm, xét nghiệm và xét nghiệm!

VOV.VN - Tổng Giám đốc WHO Ghebreyesus gửi thông điệp đến các quốc gia, đó là xét nghiệm tất cả các trường hợp nghi ngờ để ngăn chặn lây lan Covid-19.


Nguồn video: Instagram.

Trong những ngày qua, khi số ca mắc Covid-19 do chủng mới của virus corna đang tăng nhanh ở nhiều nơi trên thế giới, các nước đã đưa ra những biện pháp để kiểm soát tốc độ lây lan của dịch bằng cách đóng cửa trường học, nhà hàng, hoãn hoặc hủy các sự kiện thể thao, giải trí...

Tuy nhiên, vệ sinh cá nhân, giãn cách xã hội và hạn chế đi lại dù quan trọng nhưng là “chưa đủ để dập tắt dịch bệnh này”, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, nói với các phóng viên hôm 16/3.

“Như tôi vẫn nói, tất cả các quốc gia phải có cách tiếp cận toàn diện, nhưng cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa lây nhiễm và cứu những mạng sống là phá vỡ chuỗi lây truyền, và để làm được điều đó, bạn phải xét nghiệm và cách ly”, ông Ghebreyesus nói. “Bạn không thể chiến đấu với ngọn lửa khi bị bịt mắt và chúng tôi không thể ngăn chặn đại dịch này nếu chúng tôi không biết ai bị nhiễm bệnh”.

“Chúng tôi có một thông điệp đơn giản cho tất cả các quốc gia: Xét nghiệm, xét nghiệm, xét nghiệm, xét nghiệm mọi trường hợp nghi ngờ”, ông Ghebreyesus nhấn mạnh. Bằng cách đó, những đối tượng đã tiếp xúc gần với những người có kết quả xét nghiệm dương tính cũng có thể được xác định và cho làm xét nghiệm./.

SCMP

Viết bình luận

Tin liên quan

WHO: Xét nghiệm là biện pháp quan trọng nhất để ngăn chặn Covid-19

VOV.VN - WHO hôm 16/3 lên tiếng kêu gọi tất cả quốc gia trên thế giới cần đẩy mạnh việc xét nghiệm để phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2.

WHO kêu gọi Châu Âu hành động quyết liệt nhất để đối phó với Covid-19

VOV.VN -Giám đốc phụ trách châu Âu của WHO kêu gọi mỗi quốc gia phải có những hành động quyết liệt nhất để ngăn chặn hoặc làm chậm sự lây lan của Covid-19.

WHO xem xét ban hành “biện pháp phòng ngừa trong không khí”

VOV.VN - Điều quan trọng là các nhân viên y tế phải thực hiện biện pháp phòng ngừa bổ sung khi họ tiếp xúc với bệnh nhân, một quan chức của WHO cho biết.

Tin cùng chuyên mục