Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên được thăng cấp

Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên được thăng cấp

VOV.VN - Ông Ri Myong-su được thăng cấp nhân dịp Triều Tiên đang có nhiều hoạt động kỷ niệm lần thứ 104 ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn thông tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 15/4 cho biết Triều Tiên đã thăng cấp cho Đại tướng Ri Myong-su, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA), lên thành Phó nguyên soái.

tong tham muu truong quan doi trieu tien duoc thang cap hinh 1
Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên Ri Myong-su (người được khoanh tròn). (Ảnh: EPA)

Mới chỉ hồi đầu năm 2016, Tướng Ri được thăng chức Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) thay thế người tiền nhiệm Ri Yong-gil, người được cho là đã bị hành quyết vì tham nhũng.

Việc ông Ri Myong-su được thăng cấp trở thành Phó Nguyên soái xảy ra trong bối cảnh Triều Tiên đang có nhiều hoạt động kỷ niệm lần thứ 104 ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành, người sáng lập ra nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Cũng theo KCNA, nhân dịp này, Triều Tiên đã trao tặng danh hiệu Nguyên soái cho hai tướng lĩnh cấp cao của KPA là các ông Kim Yong-chun, 80 tuổi, và Hyon Chol-hae, 82 tuổi.

Kể từ khi nguyên soái Ri Ul-sol qua đời hồi cuối tháng 11/2015, Triều Tiên chỉ còn duy nhất một nguyên soái là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Theo nhận định của giới phân tích, hai nguyên soái mới được phong hàm là trợ lý quan trọng của ông Kim Jong-il, người cha quá cố của ông Kim Jong-un.

Bản tin của KCNA cho biết, việc thăng cấp cho các tướng lĩnh này được tiến hành để ghi nhận những đóng góp to lớn của các ông trong việc thiết lập hệ thống lãnh đạo vững chắc của Đảng Lao động Triều Tiên.

Trước đó cùng ngày, Yonhap dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên dường như đã thất bại trong vụ phóng một tên lửa vào sáng 15/4 để đánh dấu dịp kỷ niệm sinh nhật của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành.

Tuyên bố của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nêu rõ: “Triều Tiên đã cố gắng tiến hành một vụ thử tên lửa gần bờ biển phía Đông vào sáng 15/4, nhưng dường như đã thất bại”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close