Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai

VOV.VN - Phát biểu tại hội nghị, Tổng thống Ba Lan chỉ ra những ưu tiên của mình trên cương vị người đứng đầu quốc gia.

Tổng thống Ba Lan đương nhiệm Andrzej Duda vừa khởi động chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống 5 năm lần hai tại một hội nghị diễn ra hôm qua tại Vacsava, Ba Lan.

tong thong ba lan andrzej duda tranh cu nhiem ky tong thong thu hai hinh 1
Tổng thống Ba Lan - Andrzej Duda. (Ảnh: AP)
Phát biểu tại hội nghị, Tổng thống Ba Lan chỉ ra những ưu tiên của mình trên cương vị người đứng đầu quốc gia, trong đó quan trọng nhất là nâng cao đời sống cho người dân Ba Lan và luôn gần gũi, lắng nghe mong muốn và nguyện vọng của họ. Ông cũng cho biết, mục tiêu của mình và chính phủ là đưa Ba Lan trở thành một đất nước luôn “bảo vệ kẻ yếu và không e sợ kẻ mạnh”, đồng thời khẳng định Ba Lan đã và đang trên hành trình đạt được mục tiêu này.

Từng là thành viên Đảng Pháp luật và Công lý cầm quyền, Tổng thống Duda luôn hậu thuẫn cho các chính sách dân túy của Đảng này, bao gồm các thay đổi trong hệ thống tư pháp hiện vấp phải sự lên án từ Liên minh Châu Âu. Do vậy, không ngạc nhiên khi ngay trước giờ khởi động chiến dịch tái tranh cử, đảng này đã tuyên bố sẽ thống nhất ủng hộ ông Duda đứng ra tranh cử nhiệm kỳ hai.

Ngày 10/5 tới,  cuộc bầu cử Tổng thống Ba Lan được cho là cuộc cạnh tranh chính giữa hai ứng viên chủ chốt là Tổng thống Duda và ứng cử viên đối lập là bà Malgorzata Kidawa-Blonska đến từ Đảng Diễn đàn Công dân. Các kết quả thăm dò mới đây đều cho thấy, ông Duda đang là chính trị gia được ủng hộ nhiều nhất tại quốc gia Đông Âu này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close